Sau Giải U19 Đông Nam Á 2016 kết thúc với vị trí thứ 3 chung cuộc, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã quay trở lại tập luyện để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2016. Theo đó, ĐT U19 Việt Nam đã có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự. Mới đây nhất, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đón thêm cầu thủ vừa vô địch V.League 2016 là Quang Hải lên tuyển. 
 
Chia sẻ với giới truyền thông, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đến giờ phút này tất cả mọi thứ gần như đã hoàn chỉnh. Những cầu thủ tốt nhất chúng tôi cần, họ đã có mặt. Một vài ngày gần đây, không khí tập luyện, tinh thần các cầu thủ cũng rất tốt, tất cả đều sẵn sàng cho giải đấu sắp tới. Đáng mừng là tình hình sức khỏe các cầu thủ đều đảm bảo, không có trường hợp nào bị chấn thương".
 
Đánh giá về đối thủ tại VCK U19 châu Á sắp tới, nhà cầm quân người Khánh Hòa cho hay: “Với những thông tin về các đối thủ từ phần mềm InStat do bộ phận chuyên môn LĐBĐVN cung cấp, chúng tôi lấy đó làm cơ sở để nghiên cứu. Các thông tin chúng tôi có được rất chi tiết về các đối thủ UAE, Iraq hay CHDCND Triều Tiên; thậm chí có cả kết quả các trận đấu vòng loại của họ. Đó là những đội bóng mạnh”.
 
HLV Hoàng Anh Tuấn: U19 Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục giải châu Á
Quang Hải đã có mặt cùng ĐT U19 Việt Nam
 
HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những yếu kém của ĐT U19 Việt Nam tại Giải U19 Đông Nam Á vừa qua: “Rõ ràng hình ảnh đội tuyển U19 Việt Nam ít nhiều bị ảnh hưởng, đặc biệt là vấn đề tinh thần thi đấu. Ban huấn luyện cũng nhìn ra những vấn đề cần cải thiện cho các em sau giải đấu này. Vì vậy, mục tiêu sắp tới U19 Việt Nam phải thay đổi đó là thi đấu hết sức mình bằng một thái độ cống hiến. Tôi nghĩ điểm mạnh nhất của đội tuyển U19 Việt Nam ngoài vấn đề chuyên môn chính là tinh thần thi đấu”.
 
Theo kế hoạch, sáng ngày 6/10, U19 Việt Nam sẽ lên đường đi tập huấn tại Qatar. VFF đã cố gắng liên hệ và sắp xếp một trận đấu giao hữu chính thức với đội tuyển Takikistan (nằm ở bảng D VCK U19 châu Á 2016) vào ngày 9/10 tại Doha - Qatar trước khi đội sang Bahrain thi đấu.