Theo kế hoạch, ĐT U19 Việt Nam sẽ có mặt tại TP.HCM vào chiều 31/10 và Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển đến khách sạn Đệ Nhất. VFF sẽ tổ chức buổi gặp gỡ để chúc mừng thành công của U19 Việt Nam với tấm vé dự U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc. 

Chính điều này khiến cho các ngôi sao của U19 Việt Nam không kịp tham dự Giải U21 Báo Thanh niên 2016 đang diễn ra tại Quảng Ninh. Thanh Hậu, Hoàng Nam, Việt Hưng nằm trong kế hoạch của U21 HAGL tại giải U21 lần này. Trong khi những cầu thủ này chưa kịp hội quân thì đoàn quân của HLV Trinh Duy Quang đã phải dừng bước sớm ở bán kết khi để thua U21 Khánh Hòa trên chấm 11 m.

Do giải đấu không tranh hạng ba nên cả Thanh Hậu, Hoàng Nam và Việt Hưng không có cơ hội ra sân tại Giải U21 Báo Thanh niên 2016. Hai đồng đội khác của Thanh Hậu là Quang Hải và Văn Hậu cũng mới về nước chiều 31/10. Do đó, họ cũng không kịp cùng U21 Hà Nội T&T tranh bán kết cùng với U21 Than Quảng Ninh diễn ra chiều cùng ngày. 
 
Trong trường hợp, U21 Hà Nội T&T vào chung kết, họ sẽ gặp U21 Khánh Hòa diễn ra chiều ngày 2/11. Do mới di chuyển sau một hành trình dài về từ Bahrain, Quang Hải và Văn Hậu cũng khó cơ hội ra sân ở trận chung kết Giải U21 Báo Thanh niên 2016. Hơn nữa, HLV Phạm Minh Đức cũng đang có được đội hình ổn định nên sự có mặt của Quang Hải và Văn Hậu chưa chắc đã là phương án tốt. 
 
Đây cũng không phải là tin không vui đối với Văn Hậu, Quang Hải khi họ có tên trong danh sách tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam vào đầu tháng 11 tới chuẩn bị cho giải đấu giao hữu tại Trung Quốc.
 
Danh sách đội tuyển U22 Việt Nam:
 
Ban huấn luyện: HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn, trợ lý HLV Trần Minh Chiến, Đinh Hồng Vinh, Trần Minh Quang, trợ lý y tế Đinh Kim Tuấn.
 
Thủ môn: Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL).
 
Hậu vệ: Hoàng Văn Khánh (SLNA), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK Quảng Nam), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Trần Đình Khương (Sanna Khánh Hòa BVN), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội T&T), A Hoàng, Lê Văn Sơn (HAGL), Hồ Tấn Tài (Bình Định).
 
Tiền vệ: Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ (PVF), Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Hoàng Thanh Tùng (B.Bình Dương), Lâm Ti Phông (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội T&T).
 
Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (SLNA), Trần Minh Vương (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC Thanh Hóa), Hà Đức Chinh (Than Quảng Ninh), Trần Thành (Huế).