U19 Thái Lan đã có thể tự quyết tấm vé dự giải châu lục bằng cuộc đối đầu với Nhật Bản ở vòng loại U19 châu Á 2018.

Tuy nhiên, trước một đối thủ đẳng cấp hơn, đại diện Đông Nam Á không thể chủ động tấn công mà buộc phải phòng thủ chờ thời cơ. Lối chơi này giúp U19 Thái Lan cầm cự được hết hiệp một.

Sang hiệp hai, Nhật Bản tiếp tục đẩy cao đội hình tấn công và họ đã có được điều mình cần ở phút 62. Ba hậu vệ Thái Lan xử lý tình huống không dứt khoát, tạo cơ hội cho Tagawa ghi bàn mở tỷ số.

Dù vậy, Thái Lan bất ngờ có bàn gỡ ba phút sau đó với cú đá đẹp mắt của Ekanit Panya. Thế nhưng, trật tự nhanh chóng được lặp lại ở phút 66 khi Tagawa hoàn tất cú đúp của mình với cú đánh đầu chính xác. Những phút còn lại, Nhật Bản hoàn toàn nắm ưu thế nhưng không thể ghi thêm bàn và trận đấu kết thúc với thắng lợi 2-1 cho đại diện Đông Á.

Kết quả này đồng nghĩa với việc Nhật Bản đã có vé dự VCK U19 châu Á còn Thái Lan với ngôi nhì bảng sẽ cần chờ đợi kết quả từ các bảng đấu khác. Theo điều lệ sẽ có 5 đội nhì bảng giành vé dự VCK U19 châu Á nhờ có thành tích tốt. Hiện tại, Thái Lan cũng là đội có ưu thế lớn khi có được hiệu số thắng thua khá cao ở vòng loại.