Ở trận đấu gặp U19 Nhật Bản lúc 23h15 ngày 27/10, U19 Việt Nam thiếu vắng chân sút Đức Chinh, tiền đạo đã thi đấu 3 trận chính thức ở vòng bảng. Tuy nhiên, ở trận tứ kết thắng U19 Bahrain, Đức Chinh nhường chỗ cho Trần Thành ra sân từ đầu.

HLV Hoàng Anh Tuấn có lý khi Trần Thành là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất đưa U19 Việt Nam vào bán kết. Điều này đã chứng minh, dù Đức Chinh rất quan trọng, nhưng U19 Việt Nam vẫn có những phương án thay thế xứng đáng.

Ngoài Trần Thành, trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn còn sở hữu "vũ khí bí mật" Tiến Linh - tiền đạo thuộc quân số B.Bình Dương đá V.League 2016. Ở VCK U19 châu Á, Tiến Linh chưa một lần được sử dụng. Anh là mẫu tiền đạo có lối chơi tỳ đè càn lượt tương tự như Đức Chinh.

Ngoài trường hợp của Đức Chinh, các cầu thủ U19 Việt Nam đều ở trạng thái khỏe mạnh và có được 3 ngày chuẩn bị cho trận đấu gặp U19 Nhật Bản. Trong khi đó, đối thủ của thầy trò Hoàng Anh Tuấn chỉ có 2 ngày bởi thi đấu trận tứ kết muộn hơn U19 Việt Nam 1 ngày.

Điểm tựa và là cơ sở để hi vọng U19 Việt Nam tạo nên bất ngờ chính là hàng thủ. Thể hình to cao nhưng không kém phần nhanh nhẹn, ăn ý của những Trọng Đại, Việt Anh, Văn Hậu...cùng với đó là sự ổn định ở mức xuất sắc mà thủ thành Tiến Dũng đang thể hiện giúp U19 Việt Nam chỉ thủng lưới có 2 bàn kể từ đầu giải.

U19 Nhật Bản không bị thiếu hụt nhân sự ở trận bán kết, sau 4 trận đấu tại giải, các chân sút của đội bóng này ghi tới 10 bàn thắng, một hiệu suất quá cao. Đáng chú ý là hầu hết các pha lập công của U19 Nhật Bản đều xảy ra trong vòng cấm địa của đối thủ...

Điều này chứng tỏ kỹ thuật tuyệt vời cùng khả năng phối hợp nhóm xuất sắc của đội bạn. Người ta có thể mường tượng ra 90 phút ép sân của U19 Nhật Bản trước U19 Việt Nam, nhưng "kiến có võ của kiến", có thể đội bạn cầm bóng nhiều hơn hẳn...

Nếu các học trò của Hoàng Anh Tuấn trung thành với lối chơi phòng thủ kể cả cho là tiêu cực đi (thành tích mới là quan trọng), cùng với đó, khả năng đánh hơi nhạy bén của Quang Hải, Trần Thành phía trên...thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra. Một điểm cộng nữa của U19 Việt Nam mà ai cũng thấy rõ, đó là nền tảng thể lực mạnh mẽ ở giải đấu này.

Dự kiến, Bongdanet.vn sẽ trực tiếp U19 Việt Nam vs U19 Nhật Bản. Kính mời quý độc giả đón xem!