U19 Việt Nam cùng bảng C với những đối thủ gồm U19 Hàn Quốc, U19 Australia và U19 Jordan. Theo đó, Việt Nam và Jordan được đánh giá yếu hơn ở bảng đấu này và cơ hội đi tiếp của họ là không nhiều trước 2 đội bóng lớn là Úc và Hàn Quốc.

Thế nhưng, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tự tin sẽ cùng các học trò sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích ở Giải châu Á lần này và mục tiêu là tấm vé dự World Cup U20 năm sau tại Ba Lan.

Trong khi đó, U19 Jordan cũng có mục tiêu tương tự mặc dù họ là đội được cho là yếu nhất bảng C. Chính vì thế, HLV U19 Jordan ông HLV Ahmed Abdel-Qader khẳng định mỗi trận đấu của họ ở vòng bảng đều là trận chung kết.

U19 Jordan muốn hạ đẹp U19 Việt Nam ở trận mở màn Giải châu Á 2018

Đội hình tối ưu của U19 Jordan ở VCK U19 châu Á 2018

Phát biểu trước trận mở màn gặp U19 Việt Nam, HLV Ahmed Abdel-Qader của U19 Jordan cho hay: "Trận đấu đầu tiên là quan trọng nhất. Giành trọn 3 điểm, chúng tôi sẽ vững tin hơn trong các trận tiếp theo và nắm quyền tự quyết trong tay. Bảng đấu của chúng tôi là khó nhất giải, thế nên Jordan phải chắt chiu từng điểm số."

Trận đấu với Việt Nam chẳng khác nào chung kết. Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây và sở hữu một vài cầu thủ đẳng cấp châu lục. Nhưng chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ các băng hình về U19 Việt Nam. Những điểm mạnh, điểm yếu của họ đều đã được phân tích. Mặc dù Việt Nam rất mạnh, tôi tin rằng Jordan đủ sức tung ra đòn quyết định để chiến thắng”.

Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã lên phương an kĩ cho trận mở màn gặp U19 Jordan. Hiện tại, U19 Việt Nam chưa chốt danh sách chính thức cầu thủ tham dự nên đối thủ rất khó biết được HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ sử dụng đội hình nào để đá trận mở màn.

Cuộc đối đầu giữa U19 Jordan và U19 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 16h ngày 19/10 tới.