Theo lịch sắp xếp của BTC Giải U19 châu Á 2016, U19 Nhật Bản sẽ có buổi tập diễn ra từ lúc 18h tới 20h ngày 25/10 (theo giờ Bahrain). Thế nhưng, khi phóng viên Việt Nam cùng cán bộ truyền thông của VFF đến sân của LCB Al ahli theo dõi buổi tập của các cầu thủ trẻ xứ Mặt trời mọc thì họ đã tập xong. Điều này khiến truyền thông của VFF khá bất ngờ và hỏi ra mới biết BHL U19 Nhật Bản đã quyết định đẩy buổi tập lên sớm trước 2 tiếng đồng hồ. 
 
Việc U19 Nhật Bản thay đổi lịch tập là có lý do của họ. Đội bóng xứ Mặt trời mọc tuy được đánh giá cao nhưng họ không chủ quan trước U19 Việt Nam. Việc họ quyết định tập sớm là tránh sự do thám của giới truyền thông, đặc biệt là Việt Nam. Điều này thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm của người Nhật tại giải châu lục lần này. 
 
Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng "chơi chiêu" ở buổi tập trước trận bán kết khi cất giữ 4 cầu thủ quan trọng ở nhà và chỉ cho các học trò tập nhẹ, và sút 11 m. Buổi tập của U19 Việt Nam cũng có sự xuất hiện của giới truyền thông Nhật Bản và họ muốn được phòng vấn HLV Hoàng Anh Tuấn sau buổi tập. Tuy nhiên, ông Tuấn đã từ chối vì lý do tế nhị. 
 
Tuy bị đánh giá thấp hơn nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tự tin sẽ cùng U19 Việt Nam tạo nên bất ngờ trước người Nhật ở trận bán kết. Cuộc đối đầu giữa U19 Việt Nam vs U19 Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 23h15 ngày 37/10. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.