Tuy đang thi đấu xa quê nhà nhưng các thành viên của đội tuyển U19 Việt Nam vẫn liên tục cập nhật thông tin trong nước và họ đã không thể ngồi yên trước tình cảnh đồng bào miền Trung phải hứng chịu đợt lũ lụt nặng sau trận mưa lũ vừa qua. Do đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã kêu gọi các thành viên của đội tuyển chung tay giúp đỡ nhân dân 3 tỉnh miền Trung. 
 
“Các em biết đấy, lúc này bà con miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn dành tình cảm cho U19 Việt Nam. Chúng ta đã rất nỗ lực, thực hiện tốt lời hứa với khán giả nhà, với bà con miền trung, nhưng chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa, quyết tâm hơn nữa ở trận đấu tới gặp Bahrain. Một chiến thắng sẽ xoa dịu nỗi đau lúc này”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.
 
ĐT U19 Việt Nam gồm tất cả 33 thành viên trong đợt tham dự VCK U19 châu Á 2016 đều nhất chí quyền góp số tiền chi phí một ngày tại Bahrain. Dù số tiền 660 USD (gần 15 triệu đồng) không phải là số tiền lớn, nhưng nó thể hiện tình cảm cũng như mong muốn được chia sẻ với người dân cả nước.
 
Ngay sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn thông qua tổ chức Jfc Danang nhanh chóng chuyển số tiền này tới tận tay những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Hành động tuy nhỏ nhưng U19 Việt Nam đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ. 
 
Theo lịch, vào 23h15 ngày 23/10, U19 Việt Nam sẽ thi đấu trận tứ kết gặp đội chủ nhà Bahrain. Nếu giành chiến thắng, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có mặt tại VCK World Cup U20 thế giới diễn ra tại Hàn Quốc vào năm sau.