HLV Anurak Srikerd (giữa) xin từ chức sớm
 
Bóng đá Thái Lan lần lượt đánh mất dần cơ hội dự World Cup từ lứa U16 cho đến ĐTQG. Vì thế, U19 Thái Lan được kỳ vọng sẽ giành vé dự Giải U20 thế giới diễn ra vào năm 2017 tại Hàn Quốc. Để làm được điều đó, đội trẻ xứ Chùa vàng phải lọt vào đến vòng bán kết U19 châu Á 2016 đang diễn ra tại Bahrain. 
 
Thế nhưng, U19 Thái Lan đã nhận 2 thất bại liên tiếp tại vòng bảng, thua 1-3 trước U19 Hàn Quốc và mới đấy nhất là thua đậm 0-4 trước U19 Saudi Arabia. Do đó, cơ hội đi tiếp của U19 Thái Lan gần như không còn mặc dù họ còn một trận chưa đá tại bảng A. 
 
Trước thành tích bết bát của U19 Thái Lan tại giải châu Á lần này, HLV Anurak Srikerd đã tuyên bố từ chức. Tờ SiamSport (Thái Lan) dẫn lời ông Anurak Srikerd: "Huấn luyện viên phải chịu trách nhiệm về những kết quả này. Bây giờ tôi nghĩ mình không còn thích hợp cho vị trí HLV trưởng của U19 Thái Lan. Tôi đã làm không tốt và cần phải có những người giỏi hơn ngồi vào vị trí này. Điều này là cần thiết để toàn đội hướng lên phía trước".
 
Cựu danh thủ Thái Lan cho biết thêm rằng, ông sẽ có cuộc nói chuyện với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan sau khi trở về từ Giải U19 châu Á 2016. Bản thân ông cũng muốn U19 Thái Lan được dẫn dắt bởi một người khác có năng lực hơn để bóng đá Thái Lan tiếp tục tiến xa hơn trong tương lai. 
 
Như vậy, HLV Anurak Srikerd vẫn sẽ dẫn dắt U19 Thái Lan tham dự trận đấu cuối cùng ở bảng A gặp U19 Bahrain. U19 Thái Lan tuy không còn cơ hội đi tiếp nhưng họ vẫn muốn ngẩng cao đầu rời giải bằng trận thắng ở lượt cuối cùng vòng bảng. Tuy nhiên, đội chủ nhà Bahrain vẫn còn cơ hội đi tiếp nên họ sẽ chơi với quyết tâm cao nhất ở trận gặp Thái Lan vào lúc 20h30 ngày 19/10 tới. 
 
Video U19 Thái Lan 0-4 U19 Saudi Arabia