Được thi đấu trên sân nhà nhưng trước một đối thủ có lối đá mạnh mẽ như Australia, U19 Việt Nam hoàn toàn lép vế và nhận thất bại 2-5 trong trận bán kết Giải U19 Đông Nam Á 2016. Sau trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn đã lý giải về thất bại này. 
 
Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Từ vòng bảng đến lúc này U19 Việt Nam đã thi đấu thiếu thuyết phục. Chúng tôi đã tìm cách khắc phục. Ở trận đấu này, Chúng tôi đã cố gắng khắc phục ở hiệp 2 nhưng tỉ số ở hiệp 1 đã quá cao. Tôi cần xem lại tinh thần các cầu thủ, tôi đã nói trước trận dù có thua thì thua thế nào và chúng ta cần thi đấu thế nào để dù có thua vẫn không ai dám chê trách nhưng quả thật không như ý muốn của chúng tôi". 
 
HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết thêm: "Thật ra không riêng trận đấu này, chúng ta đã không tốt từ vòng bảng khi chơi thụ động, nếu các em không xuống thể lực và tinh thần thì tỉ số đã không đậm như thế. Dù sao còn một trận đấu nữa, sau đó chúng tôi cần mổ xẻ không chỉ tốt cho bóng đá Việt Nam mà còn cho những cầu thủ trẻ". 
 
HLV Hoàng Anh Tuấn nhận trách nhiệm về việc U19 Việt Nam bị loại sớm
U19 Việt Nam thua toàn diện trước U19 Australia
 
Khi được hỏi liệu có phải do yếu tố truyền thông đã ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ U19 Việt Nam, ông Tuấn cho hay: “Thất bại hãy nói về chuyên môn. Truyền thông chỉ là yếu tố phụ. Thể lực, kỹ thuật, chiến thuật, tinh thần U19 Việt Nam không đủ đáp ứng ở giải đấu này. Trách nhiệm của chúng tôi là làm hết sức còn các cầu thủ cần nỗ lực hết mình". 
 
HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đứng ra nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại này của U19 Việt Nam. Ông bày tỏ: “Năng lực của U19 Việt Nam không mạnh bằng các đội khác. Tôi là người chịu trách nhiệm cho thất bại này. Chúng tôi cần có thay đổi để hướng tới giải U19 châu Á, trước tiên là cải thiện vấn đề tâm lý của cầu thủ. 
 
Trách nhiệm đầu tiên của tôi và BHL sau đó chúng ta nói sâu hơn về cách đào tạo. Họ đào tạo thế nào, các em sống ở CLB lâu dài chính vì vậy chỉ với 8 tuần tập trung thật khó để giải quyết các vấn đề về tâm lý của các em", HLV Hoàng Anh Tuấn kết luận. 
 
Video bàn thắng U19 Việt Nam 2-5 U19 Australia:
Loading the player...