Thi đấu vượt trội hơn đối thủ trong cả 90 phút ở trận mở màn Giải U19 Đông Nam Á 2016 nhưng điều mà các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn không thể làm được chính là bàn thắng. Chung cuộc, U19 Việt Nam bị đối thủ cầm hòa 0-0. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đó không phải là kết quả tồi. 
 
Phát biểu sau trận đấu, nhà cầm quân người Khánh Hòa cho biết: "Theo tôi nghĩ bất kì giải đấu nào cũng có những khó khăn riêng nên dù là một khởi đầu chưa như ý thì cũng là bình thường. Đây cũng là trận đấu đầu  tiên và trận hòa này là điều cần thiết. Xét về toàn cục thì đây không phải là một trận đấu quá tệ".
 
HLV U19 Việt Nam nói gì sau trận hòa thất vọng trước Singapore?
U19 Việt Nam bị cầm hòa ở trận mở màn
 
HLV trưởng U19 Việt Nam cho biết thêm: "Quá nhiều cơ hội dễ dàng nhưng các em đã không thể làm được. Hòa với Singapore không phải là xấu, nó sẽ giúp các cầu thủ biết mình ở đâu, những trận đấu sau có thể U19 Việt Nam sẽ chơi tốt hơn". Chia sẻ về những trận đấu sắp tới ông Tuấn cho biết: “Tôi vẫn tin rằng các em sẽ cố gắng hơn và có được điều cần thiết. Những bài học về tâm lý và kỹ chiến thuật trong trận đấu này thực sự quan trọng".
 
Trong khi đó, HLV U19 Singapore cho rằng việc cầm hòa U19 Việt Nam là một điều may mắn: “Tôi không muốn nói nhiều về những vấn đề riêng của đối thủ U19 Việt Nam, nhưng theo tôi nghĩ rằng ít nhiều chúng tôi đã gặp may mắn trong trận đấu ngày hôm nay. Các bạn có quá nhiều cơ hội nguy hiểm nhưng lại bỏ lỡ cực kì đáng tiếc", HLV Takuya Inoue chia sẻ. 
 
Ở trận đấu tiếp theo, U19 Việt Nam sẽ gặp đội đang đứng đầu bảng A là Đông Timor, đội bóng vừa giành chiến thắng 2-1 trước U19 Philippines ở trận mở màn. Trước đối thủ yếu hơn, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn được dự đoán sẽ có được chiến thắng. 
 
Video trận đấu U19 Việt Nam vs U19 Singapore:

HLV U19 Việt Nam nói gì sau trận hòa thất vọng trước Singapore?