‘Về chiến thuật, U19 HAGL-Arsenal JMG chỉ chăm chăm đá khe, tấn công trung lộ nên rất dễ hóa giải. Tôi đã theo dõi nhiều cầu thủ HAGL dưới thời HLV Guillaume Graechen thi đấu. Họ chủ trương đá ngắn, nhỏ nhưng nếu chỉ chăm chăm đá khe thì rất khó làm nên chuyện’, HLV Vũ Hồng Việt nhận xét về đối thủ.

Cho dù có một khoảng thời gian đá hơn người do đối phương nhận thẻ đỏ nhưng thầy trò HLV Graechen không thể tấn công khoáng đạt, thay vào đó là bài ban bật trung lộ không khác gì… đâm đầu vào tường.

‘Thực tế trước trận, tôi có nói với các học trò về lối chơi ban bật nhỏ nhuyễn của U19 HAGL. Vì thế, U19 VN đã đá áp sát, quyết liệt ở giữa sân để họ buộc phải ra biên. Song, khi chúng tôi mất người (Văn Xuân nhận thẻ đỏ ở phút 32), U19 HAGL vẫn tiếp tục đá trung lộ, vì thế U19 VN đã cắt được hầu hết các đường bóng tấn công’, HLV Vũ Hồng Việt phân tích.

Việc U19 HAGL ở giải U19 quốc tế nói riêng cũng như các lứa trẻ HAGL nói chung đều rập khuôn, đi theo chiến thuật phối hợp nhỏ, ngắn mà thiếu đi phương án B đã được các nhà chuyên môn mổ xẻ khá lâu. Dưới con mắt của một người làm nghề, HLV Vũ Hồng Việt cho rằng HLV Guillaume Graechen cần phải thay đổi chiến thuật, tấn công đa dạng mới giúp các cầu thủ trẻ thích nghi được với nhiều yêu cầu chiến thuật khác nhau. 

 Highlights U19 VN - U19 HAGL: 3-1