‘Chúng tôi đã xem lứa trẻ của HAGL thi đấu rất nhiều giai đoạn 2013-2015. Những cầu thủ trẻ của các bạn như Công Phượng đá rất hay. Thực tế là Công Phượng và HAGL rất nổi tiếng ở Myanmar. Người hâm mộ bóng đá ở nước chúng tôi biết rất nhiều về lứa cầu thủ này’, HLV Nyi Nyi Lat cho biết.

Không chỉ biết rõ lứa Công Phượng, Xuân Trường, ông Nyi Nyi Lat còn chỉ rõ điểm mạnh của lứa 1 học viện HAGL-Arsenal-JMG.

‘Lứa cầu thủ này của HAGL có tư duy chiến thuật khá bài bản. Tuy nhiên họ còn trẻ và cần được cọ xát, thi đấu nhiều, tích lũy kinh nghiệm mới trưởng thành được ở thì tương lai’, nhà cầm quân người Myanmar nhận xét.

HLV U19 Myanmar tiết lộ gây sốc về Công Phượng

HLV U19 Myanmar đánh giá rất cao Công Phượng

Khi được hỏi về sự khác biệt về cách đào tạo của HAGL so với bóng đá Myanmar, ông Nyi Nyi Lat từ chối đưa ra bình luận. Ông cho rằng mỗi môi trường bóng đá lại đòi hỏi những giáo án, bài tập riêng.

‘Tôi không thể so sánh cách đào tạo giữa CLB HAGL và nền bóng đá Myanmar vì mỗi đất nước, đội bóng đều có giáo án và lối chơi riêng. Con người Việt Nam và Myanmar cũng không thề nào giống nhau được cả về tư tưởng, lối sống và bóng đá cũng như vậy’, thuyền trưởng U19 Myanmar chốt lại.