‘Trận thua hôm nay là lỗi của tôi khi đã thử nghiệm một số vị trí mới trên sân. Tôi muốn xem Bảo Toàn đá tiền đạo như thế nào, Cảnh Anh chơi ở tuyến tiền vệ sẽ ra sao, đồng thời trao cơ hội cho Huỳnh Văn Hải ra sân lần đầu. Song đáng tiếc là tất cả họ đều không thể hiện được như tôi kỳ vọng’, HLV Graechen thừa nhận sai lầm ở buổi họp báo sau trận.

Ở trận thua 0-3 trước U19 Myanmar, thầy Giôm đã cất một số trụ cột như Minh Bình, Tiến Đạt trên băng ghế dự bị. Trước câu hỏi của một số phóng viên về việc thay đổi đội hình xuất phát ở trận đấu có ý nghĩa tranh suất đá chung kết, nhà cầm quân người Pháp đã có lý giải riêng của mình.

‘Tôi nghĩ tất cả các em ra sân ngày hôm nay đều xứng đáng có suất đá chính. Tôi chỉ hoán đổi một vài vị trí trên sân, những cầu thủ như Cảnh Anh, Hoàng Tú đều có thể ra sân ngay từ đầu’, HLV Graechen cho biết.

Khi được hỏi về phong độ trồi sụt của tiền đạo Tiến Đạt – người được so sánh với Công Phượng, thầy Giôm cho rằng hai cầu thủ trẻ này bản chất chơi ở vị trí không giống nhau: Công Phượng đá hộ công, còn Tiến Đạt chơi trung phong cắm.

‘Chúng ta chỉ có thể so sánh hai cầu thủ bằng những con số cụ thể và màn thể hiện trên sân. Tiền đạo Công Phượng đã trải qua rất nhiều giải đấu với nhiều bàn thắng, trong khi đây chỉ mới là giải đấu đầu tiên của Tiến Đạt. Muốn được như Công Phượng, Tiến Đạt cần nỗ lực tập luyện, làm việc chăm chỉ hơn’, thầy Giôm nhận xét về hai cậu học trò cưng.

Bên cạnh những quyết định nhân sự, HLV Graechen bị cho là không truyền được lửa cho các học trò trong thảm bại 0-3 trước U19 Myanmar. Khi đội nhà bị dẫn, ông vẫn ngồi im trên cabin chứ không ra hò hét nhiều như các HLV khác.

‘Tôi biết tính mình nóng sẽ không kiềm chế được, dễ nổi cáu với học trò nếu tiếp tục đứng ngoài đường pitch nên chọn giải pháp tốt nhất là vào cabin ngồi im. Tôi vẫn muốn chỉ đạo các học trò thi đấu, nhưng thời điểm đó không còn phù hợp khi đội đã thua cách biệt’, thuyền trưởng U19 HAGL chốt lại.

Highlights U19 HAGL - U19 Myanmar: 0-3