U19 HAGL JMG vừa trình làng lứa cầu thủ thuộc khóa 3 của Học viện tại Giải U19 quốc tế 2017 diễn ra tại Nha Trang - Khánh Hòa. Người hâm mộ đã rất kỳ vọng vào đội trẻ phố Núi khi đội bóng này sở hữu nhiều nhân tố được đánh giá cao hơn cả Công Phượng, Văn Toàn...
 
Thế nhưng, đoàn quân của HLV Graechen vẫn chưa thể làm nức lòng người hâm mộ với lứa cầu thủ trẻ lần đầu lộ diện này. Chung cuộc, U19 HAGL chỉ giành hạng ba Giải U19 quốc tế 2017. Tuy vậy, nhiều người vẫn so sánh tiền đạo của đội trẻ HAGL là Huỳnh Tiến Đạt với Công Phượng và coi đây là phiên bản 2 của chân sút quê Đô Lương (Nghệ An).
 
Là người góp công lớn để cho Công Phượng có được ngày hôm nay, HLV Guillaume Graechen đã có cái nhìn hoàn toàn khác về 2 học trò của mình. "Tôi sẽ trả lời bạn rằng chỉ có con số đeo trên áo họ giống nhau để so sánh (cùng mang áo số 10 -PV). Đây là hai cầu thủ có lối chơi hoàn toàn khác nhau. Công Phượng giống như một cầu nối, còn Đạt là một tiền đạo thực thụ. Để có thể đạt được trình độ như Công Phượng thì Đạt sẽ phải làm việc rất nhiều nữa".
 
Huỳnh Tiến Đạt sinh năm 2000 và được nhiều người gọi với cái tên chiều mến như "Công Phượng 2.0", "truyền nhân Công Phượng"... Tuy nhiên, tại Giải U19 quốc tế kết thúc tối 22/4, Tiến Đạt vẫn chưa thể đáp ứng được kỳ vọng của BHL U19 HAGL cũng như người hâm mộ.