HLV Vũ Hồng Việt của U19 Việt Nam cho rằng U19 HAGL đá rất đơn giản và chỉ có một bài duy nhất là tấn công trung lộ và không có sự sáng tạo hay đa dạng trong lối chơi. Đó cũng là lý do khiến U19 HAGL thua trận khi bị đối thủ bắt bài. 
 
Tuy nhiên, HLV Guillaume Graechen không nghĩ như vậy. "Trước tiên tôi cảm thấy thất vọng vì trận thua này. Khi mà thi đấu hơn người, chúng tôi cần có sự kỷ luật nhưng chúng tôi đã thiếu đi điều đó, đặc biệt là ở hàng phòng ngự. Các cầu thủ trẻ có thể thiếu kinh nghiệm thi đấu nhưng kỷ luật thì không thể thiếu", thầy Giôm chia sẻ. 
 
Còn về lối chơi đơn điệu của U19 HAGL như lời HLV Vũ Hồng Việt, nhà cầm quân người Pháp cho hay: "Lối chơi của chúng tôi là muốn kéo họ vào trung lộ rồi đẩy ra ngoài biên để làm khó họ. Tôi yêu cầu các học trò thực hiện nhiều pha hỗ trợ, bật nhả rồi kết thúc từ phía sau lưng đối phương. Có thể, các em vẫn chưa tìm được sự nhuần nhuyễn để chuyển hóa các pha bóng từ thế ở trung lộ ra ngoài biên đúng thời điểm".
 
Tuy thua đậm U19 Việt Nam nhưng HLV Graechen vẫn thể hiện mục tiêu cùng các học trò. "Mục tiêu của đội bóng chúng tôi là đi đến trận đấu thứ 5. Đá chung kết hay tranh hạng ba cũng vậy. Vì việc được thi đấu nhiều sẽ tốt cho các cầu thủ trẻ về mặt thể thao. 
 
Ở trận đấu tiếp theo, U19 Myanmar có tiền đạo rất tốc độ, chúng tôi tuyệt đối phải tránh những pha mất bóng sai lầm như đã xảy ra. Để có thể đi tới trận tranh hạng nhất hay hạng ba, U19 HAGL JMG cần có sự thay đổi và tạo ra sự tươi mới", thầy Giôm kết luận. 
 
Vào lúc 16h00 chiều 20/4, U19 HAGL sẽ đá trận cuối cùng vòng bảng gặp U19 Myanmar. Đây là trận đấu quyết định đến tấm vé vào chung kết của đội bóng phố Núi.