‘Ở trận này, tôi đã yêu cầu các cầu thủ bật nhả, phối hợp ban bật đoạn ngắn, cự ly hẹp và dứt điểm sau lưng đối phương. Mục đích của chúng tôi là lôi kéo U19 VN vào trung tâm rồi bất ngờ triển khai bóng ra biên để tấn công, nhưng dường như họ đã biết trước và bắt bài thành công. Song, vấn đề là các học trò của tôi hôm nay chơi không tốt, chưa phối hợp nhuần nhuyễn, chưa hết mình trong tranh chấp và lưỡng lự khiến nhiều đợt tấn công bị lệch nhịp’, thầy ‘Giôm’ nhận xét.

Bên cạnh đó, HLV Graechen cho rằng Ban tổ chức đã sắp lịch thiếu hợp lý. Ông cho rằng nếu đá vòng tròn thì cứ trao luôn Cúp cho đội thắng nhiều nhất, cụ thể ở đây là U19 Việt Nam, đội vẫn đang toàn thắng đến thời điểm này.

Ngoài ra, nhà cầm quân người Pháp giải thích cụ thể hơn về tiêu chí đào tạo cầu thủ của lứa 3 học viện HAGL-Arsenal-JMG.

‘Như các bạn đã biết, khóa 1 học viện HAGL-Arsenal-JMG được tuyển chọn kỹ càng với nhiều nhân tố tốt như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Tuy nhiên khóa 3 ở thời điểm hiện tại trước đó đã không phải là một đội bóng. Bây giờ, tôi mới chính thức bắt tay vào xây dựng một đội bóng thực sự. Để có một đội bóng đúng nghĩa thì đòi hỏi nhiều cầu thủ thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau và đó là công việc của tôi trong thời gian tới’, HLV Graechen nói về các học trò khóa 3 học viện HAGL-Arsenal-JMG.

Cuối cùng, thầy ‘Giôm’ cho rằng các học trò của ông phải biết cách vượt qua sức ép về việc luôn bị đưa ra so sánh với lứa Công Phượng, có như vậy thì mới có thể phát triển thành cầu thủ lớn. 

Highlights U19 VN - U19 HAGL: 3-1