Đây là trận đấu mà HLV Graechen đã phải toát mồ hôi hột khi U19 Myanmar lại vượt lên dẫn trước ở phút thứ 42 do công của Win Naing Tun. Trong thế trận tấn công khá bế tắc, U19 HAGL bất ngờ được hưởng phạt đền và Bảo Toàn không bỏ lỡ cơ hội lập công san bằng tỉ số 1-1. Đây cũng là tỉ số cuối cùng của 90 phút thi đấu chính thức, buộc 2 đội giải quyết thắng thua bằng thi đá luân lưu.

Sau đó, nhờ sự xuất thần của thủ môn Văn Lợi, người được ban chuyên môn bầu là cầu thủ hay nhất trận, U19 HAGL JMG đã giành chiến thắng với tỷ số 4-2.
Ở buổi họp báo sau đó, HLV Graechen đã có những chia sẻ về chiến lược ông sử dụng ở trận tranh giải 3 với U19 Myanmar.

‘Tôi nhận thấy nếu gào thét chỉ đạo nhiều quá thì lại tạo áp lực cho các cầu thủ trẻ. Do đó trận này tôi chọn cách ngồi im, bởi khi đứng chỉ đạo, tôi sẽ không kiềm chế được mình mà tham gia nhắc nhở từng pha bóng của các cầu thủ HAGL’, thầy Giôm phát biểu.

Có lẽ chính tâm lý này của HLV Graechen đã giúp các cầu thủ trẻ HAGL thi đá luân lưu 11m thoải mái hơn và phục thù thành công đối thủ U19 Myanmar. Khi nhận xét về màn trình diễn của các học trò, HLV Graechen cho biết ông hài lòng với kết quả và phong độ của các cầu thủ U19 HAGL.

‘Hôm nay là trận cuối giải và các cầu thủ đã thi đấu tốt. Họ đã cởi bỏ được áp lực tâm lý sau 4 trận đầu không như ý. Giải đấu giao hữu này đã mang lại cho chúng tôi cơ hội cọ xát thực tiễn đáng quý. Các cầu thủ HAGL đã học hỏi được nhiều điều, đặc biệt là cách biết chế ngự cảm xúc thi đấu và những cảm xúc khác nhau’.

Highlights U19 HAGL - U19 Myanmar: 1-1 (pen: 4-2)