Hai đội đã quá hiểu nhau khi từng gặp nhau ở vòng bảng. Do vậy, U19 HAGL đã chọn cách chơi khác, thay vì sử dụng những pha ban bật ngắn và tấn công trung lộ thì U19 HAGL lại đá tấn công bằng những đường bóng bổng và tỏ ra hiệu quả. 

Thế nhưng, các chân sút của U19 HAGL lại không thể đánh bại được thủ thành Lyan Soe. Không những vậy, đoàn quân của HLV Graechen còn bị thủng lưới ở phút 41. Trong tình huống phản công nhanh, Naing Tun dù xuất phát sau vẫn dùng tốc độ vượt qua Trung Nghĩa trước khi dễ dàng hạ gục thủ thành Văn Lợi ở tư thế đối mặt.

Bước sang hiệp hai, U19 HAGL tiếp tục chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng. Phút 60, Tiến Đạt đi bóng tốc độ thâm nhập vùng cấm trước khi có pha ngã rất khôn khéo khi tranh bóng cùng thủ thành Lyan Soe. Và chính Bảo Toản đang gỡ hòa 1-1 cho đội bóng trẻ phố Núi. 

Sau khi bị gỡ hòa, U19 Myanmar đã tạo ra sức ép rất lớn lên khung thành U19 HAGL trong khoảng 20 phút cuối trận nhưng họ vẫn không thể có được bàn thắng quyết định. Hai đội đã phân định thắng thua trong loạt sút luân lưu cân não.

Trên chấm 11 m, các cầu thủ U19 Myanmar đã sút hỏng 2 quả liên tiếp. Trong khi đó, U19 HAGL đã thực hiện thành công cả 4 lượt sút qua đó giành hạng 3 chung cuộc. 

Đội hình ra sân của hai đội

+U19 HAGL: Văn Lợi, Du Học, Trung Nghĩa, Hoàng Uy, Minh Quyền, Hoàng Tú, Quang Nho, Bảo Toàn, Minh Bình, Minh Hiếu, Tiến Đạt.

+U19 Myanmar: Lyan Soe, Wunna Soe, Paing Htwe, Moe Kyaw, Naing Ko Ko, Paing Htoo, Kaung Khant, Sone Naing, Naing Tun, Htet Aung, Phyo Wai.

Xem lại U19 HAGL vs U19 Myanmar