Mặc dù đã chắc vé vào chung kết nhưng HLV Vũ Hồng Việt vẫn muốn các học trò chơi quyết tâm ở trận đấu với U19 Gwangju. Theo đó, U19 Việt Nam đã có được nhiều cơ hội trong hiệp một, nhưng đáng tiếc lại không có bàn thắng được ghi. 
 
Ngược lại, hàng thủ của U19 Việt Nam đã mắc sai lầm để rồi trả giá đắt bằng bàn thua ở cuối hiệp một. Sau khi thủ môn Tùng Lâm băng ra cản phá bóng không thành công, Jung On dễ dàng dứt điểm cận thành mở tỷ số cho U19 Gwangju.
 
Bước sang hiệp hai, HLV Vũ Hồng Việt đã có sự thay đổi nhân sự và tăng được thêm sức tấn công. Rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng các chân sút của U19 Việt Nam lại không tận dụng thành công. Trong khi đó, U19 Gwangju vẫn thể hiện được lối đá chắc chắn và tạo ra được sóng gió sang phần sân của U19 Việt Nam. 
 
Tỷ số 1-0 được giữ nguyên đến hết trận. Với kết quả này, U19 Gwangju sẽ gặp lại U19 Việt Nam trong trận chung kết Giải U19 quốc tế 2017. Trong khi đó, U19 HAGL sẽ gặp lại U19 Myanmar ở trận tranh hạng 3. 
 
Đội hình thi đấu của 2 đội:
 
+U19 Việt Nam: Tùng Lâm - Bá Hoàng, Thanh Bình, Văn Hợp, Hữu Thắng, Tuấn Anh, Văn Việt, Khắc Khiêm, Quang Vinh, Công Dền, Danh Trung.
 
+U19 Gwangju: Don-guk, Hyeon-Seo, Hyeon-Woo, Han Yeil, Gibeom, Hanseong, Sung-Jin, Kang Jin, Jin-Young, Ho-Yeon, Hanseong.
 
 
Xem lại U19 Việt Nam vs U19 Gwangju