Chiều 1/11, đối diện sân tập của Công Vinh và đồng đội ở ĐT Việt Nam tại Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam là sân của đội U19 nữ Việt Nam. Ngày 4/11, U19 nữ Việt Nam thi đấu trận đầu tiên tại vòng loại U19 nữ châu Á 2017, nên HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò rèn nhiều các mảng chiến thuật.

Theo quan sát của phóng viên Bongdanet.vn, buổi tập chiều 1/11 của U19 nữ Việt Nam được chia ra làm 2 bên rõ rệt. Một nửa sân giành cho hàng hậu vệ luyện bài di chuyển bọc lót, công với đó là những tình huống tập chống bóng bổng, bóng sệt với cường độ cao...

Trên nửa sân còn lại, hàng tiền vệ và tiền đạo của nữ U19 Việt Nam tập các bài phối hợp nhóm với tốc độ cao. Sau đó là đến lượt các thủ môn bị những cầu thủ tấn công cho "ăn hành". Các cầu thủ trẻ tỏ ra rất thuần thục những bài miếng mà HLV Mai Đức Chung hướng dẫn.

Có lẽ việc tập trung trong quãng thời gian 2 tháng đã giúp các cầu thủ có được sự gắn kết. Trao đổi với phóng viên Bongdanet.vn, HLV Mai Đức Chung rất tự tin và an tâm về các học trò ở giải đấu vòng loại U19 nữ châu Á sắp tới mặc dù so về thể hình, U19 nữ Việt Nam có phần thua thiệt:

"Chúng tôi cũng đã bỏ thời gian để quan sát 2 đối thủ của chúng tôi là U19 nữ Ấn Độ và U19 nữ Iran. 2 đội bóng trên đều có thể hình tốt hơn các học trò của chúng tôi, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tôi tin rằng các cầu thủ của mình sẽ làm tốt nhiệm vụ ở vòng loại U19 nữ châu Á 2017".

Ngày mai 2/11, bảng D vòng loại U19 nữ châu Á 2017 sẽ khai mạc trên sân thi đấu số 3 tại Trung tâm Đào tạo trẻ Việt Nam, lịch thi đấu cụ thể như sau:

2/11 lúc 16h00: U19 nữ Ấn Độ vs U19 nữ Iran

4/11 lúc 16h00: U19 nữ Việt Nam vs U19 nữ Ấn Độ (trực tiếp trên Bongdanet.vn)

6/11 lúc 16h00: U19 nữ Iran vs U19 nữ Việt Nam (trực tiếp trên Bongdanet.vn). 

Danh sách đội tuyển U19 nữ Việt Nam dự VL U19 nữ châu Á 2017:

Bùi Thị Thuý, Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thị Ngọc Lê, Võ Thị Tuyên, Nguyễn Thị Loan, Đinh Thị Thuỳ Dung, Lê Hồng Vân (cùng của TKS Việt Nam); Hà Thị Nhài, Trần Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Minh Anh, Trần Thị Thơm (cùng của TT.HL& TĐ TDTT Hà Nam); Nguyễn Thị Nụ, Nguyễn Thị Loan, Bạch Thu Hiền, Nguyễn Thị Nga, Đình Thị Kim Huế, Trần Thị Nhung, Phạm Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Thu Hiền (cùng của TT.HL& TĐ TDTT Hà Nội); Đoàn Thị Ngọc Phượng, Nguyễn Thị Ngọc Giàu, Nguyễn Thị Tuyết Ngân (cùng của TT. TDTT Q1 TP. Hồ Chí Minh).