Chiều 19/10, U19 Việt Nam có trận giao hữu quan trọng trước thềm vòng loại U19 châu Á gặp U21 Hà Nội và đã nhận kết quả thua 0-5.

Sau trận đấu này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã rất không hài lòng. Ông mắng các học trò ở giờ nghỉ giữa hiệp (thua 0-3 sau 2/3 thời gian hiệp 1):

"Chơi kiểu gì đấy? Hay là người ta lớn hơn thì thắng là chuyện đương nhiên? Nếu người ta thắng là chuyện đương nhiên thì ở nhà hết đi, lấy người khác. Đây họ đóng cửa, họ mở cửa ra đá tiếp, thua 3, 4 quả nữa thì nhục mặt ra. Tự trọng mình ở đâu? Thua cũng được, chấp nhận nhưng không thể dễ dàng 35 phút thua ba quả trong đó có một quả thua ngay từ đầu".

Sau đó, nói trước truyền thông, ông chia sẻ: "Không phải lo lắng, tôi quá lo lắng ấy chứ. Tôi chưa bao giờ thi đấu tập huấn mà phải gặp một kết quả như vậy. Vấn đề là các em chưa có sự tập trung cao độ, chưa có sự quyết tâm cần thiết và đặc biệt là chưa có kỷ luật chiến thuật".

Ở bên kia chiến tuyến, HLV Phạm Minh Đức cũng đưa ra những lời góp ý cho U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn.

"Lứa của HLV Hoàng Anh Tuấn là 18+ còn các em đội tôi là U21. Anh Tuấn muốn cho các em chơi kiểm soát bóng theo sơ đồ 4-1-4-1 nhưng các cầu thủ bên tôi thi đấu tốt hơn nên đối phương gặp nhiều khó khăn.

Một buổi tập như thế sẽ rất bổ ích cho các em U19, có thể rút ra và khắc phục các vấn đề tồn đọng. Thể lực của các em chưa tốt, lối chơi - tư duy còn hạn chế nên khi gặp đàn anh lớn tuổi hơn thì sẽ bị vênh. Quân của tôi đương nhiên về độ già giơ là hơn các em".

Tuy nhiên, trái ngược với việc HLV Hoàng Anh Tuấn mắng mỏ học trò là chưa có tinh thần tốt, HLV Phạm Minh Đức cho rằng chiều qua, U19 Việt Nam cũng đã rất nỗ lực. Những lời mắng của HLV Hoàng Anh Tuấn khả năng chỉ là để thúc đẩy tinh thần học trò thêm nữa mà thôi.

"Tinh thần các em U19 cũng không kém đâu. Hôm qua là ngày quân tôi cũng thi đấu hết sức để bảo vệ danh dự, cũng như tôn trọng các em. Đối với U21 Hà Nội đang chuẩn bị hạng nhất 2018 thì đây cũng là trận đấu rất tốt.

Anh Tuấn có nói đây là trận đấu để nhìn lại, để các em U19 sẽ làm tốt hơn và tôi tin các em sẽ phát triển được thêm".

Có một vấn đề khác khiến U19 Việt Nam hôm qua thua đậm đó là nhiều trụ cột chấn thương. Bởi vậy, dù U19 VN thua đậm nhưng HLV Phạm Minh Đức tin rằng đến vòng loại U19 châu Á, khi HLV Hoàng Anh Tuấn có đầy đủ lực lượng cũng như lấp kín được các thiếu sót sẽ dễ dàng có suất đi vào VCK.

Đầu tháng 11 tới, đối thủ của U19 Việt Nam ở bảng H sẽ chỉ là những Macau, Đài Bắc Trung Hoa, Lào vốn không được đánh giá cao.

Theo Soha