HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết vẫn phải đang tìm nhân tố nổi trội ở giải U19 quốc gia 2018, đồng thời khẳng định cơ hội sẽ đến với những ai tập luyện chăm chỉ để hoàn thiện mình. Đánh giá về chất lượng cầu thủ năm nay, lái trưởng U19 VIệt Nam cho biết: "Thẳng thắn mà nói các em năm nay có chất lượng trung bình.

Tôi chưa tìm ra ai chứng tỏ được sự vượt trội so với những gương mặt cũ. Đây là tín hiệu không tốt vì giải năm nay hết sức quan trọng trước thềm giải vòng chung kết U19 châu Á hay xa hơn là giấc mơ trở lại World Cup". "Chúng ta có một số học viện, trung tâm và CLB đào tạo trẻ nghiêm túc.

Để có nguồn cầu thủ kế thừa dồi dào và liên tục thì Việt Nam cần nhiều trung tâm, CLB hay học viện hơn nữa để cho ra nhiều cầu thủ trẻ chất lượng hơn. Đầu tư, đào tạo bóng đá trẻ một phần là như thế: Khi số lượng nhiều, chúng ta sẽ cải thiện được chất lượng", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về cách làm bóng đá trẻ của Việt Nam trong thời gian tới.

Ông nhắn nhủ các cầu thủ trẻ: "Các cầu thủ khi mơ ước đến những mục tiêu lớn phải thật sự chăm chỉ. Vì chỉ có vậy họ mới thể hiện tối đa hết được năng lực của mình. Nhưng điều quan trọng nhất là họ phải nghiêm túc, chăm chỉ ở CLB để tạo ra cơ hội cho mình". Ông Tuấn cũng khá lo lắng khi các tuyển thủ U20 năm 2017 dự World Cup khó có chỗ đứng khi về CLB chủ quản:

Người nổi nhất là thủ môn Bùi Tiến Dũng chắc gì đã được FLC Thanh Hóa tin tưởng dù em đã lên đội tuyển quốc gia? Hay như Tấn Sinh là trung vệ chơi tốt nhất của U19 và sau là U20 Việt Nam nhưng không được ra sân tại Quảng Nam. Hồ Tấn Tài chơi tại hạng Nhì nhưng rất may đã được về B.Bình Dương để lần đầu hít thở không khí đỉnh cao tại V.League.

Ở tuổi này các em phải được thi đấu ở sân chơi cao nhất, nếu không sẽ thui chột. Như Trọng Đại của Viettel nếu cứ mãi ở hạng Nhất sẽ biến mất vì không có môi trường phát triển tốt nhất".

(Theo Thanh niên).