Trong quá trình tập trung chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Á 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải nói lời chia tay với 4 cầu thủ bởi những chấn thương khác nhau. Theo đó, vị chiến lược gia người Khánh Hòa chỉ còn 26 cầu thủ trong tay để thực hiện những bài tập luyện những ngày qua.

Mặc dù vậy, chưa khi nào vị chiến lược gia người Khánh Hòa có đầy đủ quân số để tập luyện. Theo đó, đến nay ĐT U19 Việt Nam vẫn còn tới 3 trường hợp gặp chấn thương là hai hậu vệ Thái Bá Sang, Đặng Văn Tới và tiền vệ Lê Xuân Tú.

Trao đổi với báo chí trong nước sau thất bại 0-5 trước CLB Hà Nội chiều ngày 19/10, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ sự lo lắng lớn về tình hình lực lượng: “Chúng tôi có một số cầu thủ nòng cốt đang chấn thương. Đây đều là những trường hợp mà đội bóng rất lo lắng.”

Ngoài những ca chấn thương chưa thể tập luyện và thi đấu trở lại, thời điểm này, ngôi sao lớn nhất của đội bóng là hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được đội V.League Hà Nội FC cho lên tuyển. Văn Hậu vẫn đang cùng đội bóng thủ đô tập luyện để chuẩn bị cho những vòng cuối tại V.League 2017.

U19 Việt Nam sẽ bước vào vòng loại giải U19 châu Á trong 2 tuần tới. Đội tuyển ở cùng bảng với Lào, Đài Loan và Macau. HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận còn rất nhiều việc phải làm trong thời gian tới để đội có thể hoàn thành mục tiêu tại giải đấu tổ chức tại Đài Loan – Trung Quốc.