VFF cùng HLV ĐTQG Nguyễn Hữu Thắng và HLV U19 Hoàng Anh Tuấn đã có những trao đổi và đề ra mục tiêu quan trọng trong năm 2017. Theo đó, HLV Hữu Thắng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu vòng loại Asian Cup 2019 và dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. Đây đều là những nhiệm vụ rất nặng nề đối với nhà cầm quân xứ Nghệ. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhận nhiệm vụ không kém là dẫn dắt U20 Việt Nam dự World Cup U20 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. 
 
Bóng đá Việt Nam sẽ phải ưu tiên cho các ĐTQG và đó cũng là lý do giải V.League hay Cúp QG năm nay kéo dài gần 10 tháng trời. Không những vậy, lãnh đạo VFF cũng đã quán triệt đến các đội bóng là ưu tiên sử dụng những cầu thủ trẻ để tạo điều kiện cho những gương mặt nằm trong đội hình U20 và U23 Việt Nam thi đấu để hướng đến mục tiêu chung. 
 
Sau 2 vòng đấu V.League 2017, HLV Hữu Thắng đã thở phào nhẹ nhóm khi HAGL, hay Hà Nội FC đều có đất diễn cho những cầu thủ U23 Việt Nam, đặc biệt, HAGL có tới 8-9 gương mặt dưới tuổi 23 được đá chính. Nhưng con số này vẫn quá ít khi các đội bóng như Thanh Hóa, SHB Đà Nẵng, Than Quảng Ninh hay Bình Dương vẫn chưa trao cơ hội nhiều cho các cầu thủ trẻ. 
 
Trong khi HLV Hữu Thắng thở phào thì HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ còn biết "than trời". Mới đây, nhà cầm quân người Khánh Hòa phải chua chát thừa nhận có quá ít cơ may cho các cầu thủ được thi đấu ở V.League 2017 trước lần tập trung đầu tiên vào tháng 4, thậm chí ông cũng chẳng dám hình dung ra hình hài của đội tuyển tháng 5 tới sẽ cùng mình lên đường sang Hàn Quốc.
 
Ông Tuấn chỉ còn biết tự an ủi mình khi nhìn thấy khi Quang Hải và Thái Quý được Hà Nội ưu ái cho xuất trận, hoặc các trường hợp được Đà Nẵng (Hà Đức Chinh), HAGL (Phan Thanh Hậu) cho ra sân đá chính. Nhìn những cầu thủ chỉ được ra sân từ băng ghế dự bị là Bùi Tiến Dụng (Than QN), Tiến Linh (Bình Dương), hoặc những gương mặt không có cơ hội ra sân như Thanh Thịnh, Việt Anh, Trọng Hóa (Đà Nẵng); Văn Hậu (Hà Nội); Duy Khánh, Dũ Đạt (Bình Dương); Hoàng Nam, Việt Hưng (HAGL)… khiến cho HLV Hoàng Anh Tuấn ruột đau như cắt mỗi vòng V.League trôi qua. 
 
Có lẽ HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nhận thức được điều này từ trước bởi đấu trường V.League vốn rất khốc liệt và hiếm có đội bóng nào dám gạt bỏ cả thành tích để sử dụng những cầu thủ trẻ như HAGL đang làm. Những ông bầu khác họ luôn muốn đội bóng của mình phải thi đấu máu lửa để có được thành tích tốt nên đã mua sắm những ngoại binh chất lượng nhất và đội hình cũng ưu tiên dùng những cầu thủ kinh nghiệm. 
 
Bóng đá Việt Nam phải vì mục tiêu chung là ưu tiên cho các đội tuyển QG có lẽ điều này chỉ được ra trên lý thuyết và HLV Hoàng Anh Tuấn cũng biết được những thử thách đang chờ đợi ông cùng các học trò tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Dự World Cup có lẽ cũng chỉ là một giải đấu tập huấn hạng sang cho U20 Việt Nam mà thôi.