Do HLV Hoàng Anh Tuấn lên làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở đội tuyển U23 Việt Nam nên VFF đã quyết định bổ nhiệm HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt ĐT U19 Việt Nam để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu tại Trung Quốc. Đội hình của U19 Việt Nam lần này chỉ có một vài cầu thủ sẽ góp mặt ở World Cup 2017 tại Hàn Quốc, còn lại là những cầu thủ U16, U17. 

Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn nhận nhiệm vụ mới ở ĐT U19 Việt Nam trước khi đội tuyển lên đường sang Trung Quốc tham dự tham dự Giải bóng đá trẻ quốc tế Asean- Côn Minh 2017. HLV trưởng vẫn là Đinh Hồng Vinh, trong khi ông Hoàng Anh Tuấn được VFF bổ nhiệm làm trưởng đoàn của đội tuyển lần này sang Trung Quốc. 
 
Nhiệm vụ của ông Hoàng Anh Tuấn lần này chỉ là quan sát các cầu thủ thi đấu và lựa chọn những gương mặt nổi bật để cho U20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2017. Bên cạnh đó, ông Tuấn cùng với VFF cũng đang lên kế hoạch cho đội tuyển U20 Việt Nam để hướng đến Giải U20 thế giới sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.  
 
Trước mắt, VFF và U20 Việt Nam đang lên kế hoạch tổ chức giải U19 quốc tế vào tháng 4 tới. Đối thủ tiềm năng là U20 Argentina và các đội tuyển U20 mạnh trên thế giới. Theo tiết lộ của VFF, hợp đồng giữa U20 Argentina và U20 Việt Nam đang được xúc tiến và sẽ được kỳ kết trong tuần tới nếu không có gì thay đổi.