HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn được giao nhiệm vụ dẫn dắt ĐT U20 Việt Nam tham dự Wolrd Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc sau khi ông cùng các học trò giành được tấm vé tham dự khi lọt vào đến bán kết VCK U19 châu Á 2016 diễn ra tại Bahrain. 
 
Mặc dù đang bận rộn chuẩn bị nhân sự cho giải đấu nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn nhận lời làm phó tướng cho HLV Hữu Thắng ở đội tuyển U23 Việt Nam, đội tuyển sẽ tập trung sau Tết Nguyên đán để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U23 Malaysia diễn ra vào ngày 7/2 tới trên sân Thống Nhất. Đây được đánh giá là đợt tập trung quan trọng đối với U23 Việt Nam nhằm hướng đến vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29. 
 
Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không quên nhiệm vụ của mình là chuẩn bị cho World Cup 2017. Ông vẫn âm thầm theo dõi các trận đấu V.League 2017 và mong muốn được chứng kiến các học trò ra sân thi đấu nhưng cơ hội đối với những tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam ở V.League là không cao. Ngoài Hà Đức Chinh và Quang Hải, Thanh Hậu đang gây được ấn tượng mạnh thì rất nhiều cầu thủ khác chỉ mài đũng quần trên băng ghế dự bị. 
 
Thế nhưng, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đặt mục tiêu cao cho U20 Việt Nam tại World Cup 2017. Theo ông Tuấn, nhiệm vụ của ông và các học trò là cố gắng vượt qua vòng bảng tại VCK U20 thế giới 2017. Đây được cho là nhiệm vụ không mấy khả thi bởi giải đấu này hội tụ nhiều đội bóng mạnh trên toàn thế giới, do đó U20 Việt Nam khó có thể làm nên bất ngờ tại World Cup 2017. 
 
“World Cup là một sự kiện đặc biệt, mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam nên làm sao Việt Nam tạo một hình ảnh đẹp. Hình ảnh đẹp ở đây là đẹp về chuyên môn. Nếu mình chơi tốt sẽ tạo được ấn tượng rất tốt. Tôi còn kỳ vọng lớn hơn nữa là không chỉ dừng lại ở một trận bóng đá mà đây là một cơ hội để U20 Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra toàn thế giới”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.