Sau khi cùng U19 Việt Nam lọt vào đến bán kết VCK U19 châu Á 2016 và giành vé dự U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn ddax được VFF tiếp tục đặt niềm tin để dẫn dắt đội tuyển U20 dự World Cup năm sau tại Hàn Quốc. Vừa qua, nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng đã "vi hành" tới TP.HCM để xem giò các các cầu thủ ở giải U21 quốc tế 2016. 
 
World Cup 2017 diễn ra từ ngày 20/5 đến 10/6 tại Hàn Quốc, mặc dù thời gian còn dài nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn có sự lo ngại nhất định. Chia sẻ về kề hoạch chuẩn bị cho U20 Việt Nam, ông Tuấn cho hay: Chúng ta không thể “chế tài” các CLB nếu họ không đồng ý cho cầu thủ lên tập trung đội tuyển trẻ theo kế hoạch, nên chỉ có thể kêu gọi sự cảm thông và vì màu cờ sắc áo quốc gia. 
 
Thời gian tập trung đội bóng trẻ luôn kéo dài hơn ĐTQG, vì tư duy chiến thuật của các em còn non nên cần thời gian để uốn nắn và gắn kết lối chơi", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trên Báo Bóng đá.
 
Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng tiết lộ về kế hoạch tập trung của ĐT U20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2017. "Các cầu thủ trẻ cũng chỉ có khoảng 45 ngày tập trung cho World Cup U20, vì giải diễn ra từ ngày 20/5 đến 10/6. Trong đó, đội sẽ có 2 tuần rèn thể lực ở Nha Trang, sau đó sang châu Âu tập huấn khoảng 2 tuần. Kế hoạch đã lên, nhưng điều tôi lo nhất vẫn là lực lượng tập trung của đội", nhà cầm quân Khánh Hòa cho hay. 
 
Tuy mới lần đầu tham dự World Cup nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định không làm mất mặt bóng đá Việt Nam với bạn bè quốc tế. “Dẫu biết sẽ khó tiến xa ở giải sắp tới, nhưng thầy trò chúng tôi quyết không để mất mặt bóng đá Việt Nam ở đấu trường World Cup”, ông Tuấn khẳng định.