VCK U20 World Cup 2017 đã xác định được 16 trong tổng số 24 đội tham dự. Sau châu Á, châu Đại Dương và châu Âu, 4 đội bóng ở khu vực Nam Mỹ cũng đã lộ diện. Bốn đội góp mặt tại World Cup lần này là Uruguay, Ecuador, Venezuela và Argentina.
 
 Đáng tiếc, đội bóng từng năm lần vô địch giải này là Brazil với các ngôi sao trẻ như David Neres (Ajax), Caio Henrique (Atlético Madrid), Rogério (Juventus), đã không thể góp mặt tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới bởi họ chỉ xếp hạng 5 tại giải U20 Nam Mỹ.
 
Mặc dù chưa biết U20 Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu nào tại giải thế giới lần này nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho thấy được giá trị của tấm vé dự World Cup mà U19 Việt Nam đã giành được đồng thời tiếc cho một đội bóng mạnh như Brazil lại phải xem World Cup qua ti vi. 
 
"Nhìn Brazil bị loại đúng là sự tiếc nuối lớn cho U20 World Cup. Tuy nhiên, xem họ tiếc nuối, cay đắng mới hiểu giá trị việc U20 Việt Nam đã làm được tại giải U19 Châu Á có ý nghĩa lớn đến thế nào", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trên trang Goal.com. 
 
Sự tiếc nuối của HLV trưởng U20 Việt Nam cũng là điều dễ hiểu bởi ông Tuấn muốn các học trò của mình được cọ xát với những đối thủ mạnh ở giải đấu thế giới tới qua đó thấy được mình đang ở đâu so với nền bóng đá thế giới. Tuy không thể đối đầu với Brazil nhưng U20 Việt Nam cũng khó thoát khỏi bảng đấu với những đối thủ mạnh. 
 
Lế bốc thăm chia bảng VCK U20 World Cup 2017 sẽ được tổ chức vào ngày 15/3 tới. Lần đầu dự giải thế giới nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn đặt mục tiêu cùng các học trò lọt vào vòng knock-out.