Thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh đang tập luyện tại trung tập Đào tạo  bóng đá trẻ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Giải trẻ quốc tế ASEAN – Côn Minh sẽ diễn ra từ 16 - 23/2 tới tại Trung Quốc. Giải đấu với sự tham dự của các đội U19 Tứ Xuyên, U19 Vân Nam, U19 Thái Lan, một đội U19 của Hàn Quốc và U19 Việt Nam. 
 
U19 Việt Nam thực chất chỉ là lứa cầu thủ U16, U17 và chỉ có một vài gương mặt từng khoác áo U19 Việt Nam ở năm 2016. Đây được xem là kế hoạch dài hơi mà VFF xây dựng cho đội trẻ này nhằm hướng đến vòng loại U19 châu Á 2018 và Giải U19 Đông Nam Á 2017. Được đối đầu với những đối thủ mạnh như U19 Hàn Quốc, Thái Lan sẽ là giúp cho các cầu thủ trẻ Việt Nam học hỏi được nhiều kinh nghiệm ở giải đấu này.
 
Dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Hồng Vinh, các cầu thủ trẻ Việt Nam tập luyện rất hăng say để chuẩn bị lên đường sang Trung Quốc và họ đã được tạo điều kiện cọ xát với những "quân xanh" để kiểm nghiệm lực lượng. Vào cuối tuần vừa qua, các học trò của HLV Đinh Hồng Vinh đã có chiến thắng 2-1 trong trận giao hữu với U19 Hà Nội. Và vào ngày 16/2, U19 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội bóng hạng nhì Hà Nội vào ngày 15/2. Sau đó, toàn đội sẽ lên đường sang Trung Quốc. 
 
Chia sẻ về chuyến du đấu sắp tới, HLV Đinh Hồng Vinh tỏ ra rất tự tin. "Đối thủ của chúng ta lại khá mạnh với những đội bóng có trình độ như U19 Hàn Quốc, U19 Thái Lan và các đội chủ nhà Trung Quốc. Tuy gặp phải khó khăn, không đặt nặng thành tích song chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu hết mình. Các em cũng rất tự tin vì xác định đây là giải đấu để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng lực lượng nòng cốt cho quá trình dài hơi hơn", ông Vinh chia sẻ. 
 
HLV trưởng U19 Việt Nam cho biết thêm:  "Mặc dù không thực sự gặp nhiều thuận lợi ở giải đấu sắp tới song với tâm thế thoải mái, hy vọng U19 Việt Nam sẽ có một giải đấu đẹp ở Trung Quốc".
 
Vào ngày 16/2, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh sẽ lên đường sang Trung Quốc chinh phục Giải trẻ quốc tế ASEAN – Côn Minh 2017.