Đoàn Văn Hậu (số 5) được chọn làm đội trưởng U19 VN
 
Theo kế hoạch, ngày 16/2 tới, thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh sẽ lên đường sang Trung Quốc để tham dự bóng đá trẻ quốc tế Asean - Côn Minh 2017. Đây giải đấu do tỉnh Vân Nam đăng cai tổ chức dưới sự bảo trợ của LĐBĐ Trung Quốc, diễn ra tại thành phố Côn Minh từ ngày 16 đến 23/2 tới. 
 
Ngoài sự góp mặt của đội tuyển U19 Việt Nam và 2 đội nước chủ nhà gồm U19 Vân Nam, U19 Tứ Xuyên, giải còn có sự tham gia của 2 đội khách mời là U19 Thái Lan và một đội U19 đến từ Hàn Quốc. Đây sẽ là cơ hội để cho U19 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2017. 
 
Trong lần tập trung này, chỉ có số ít cầu thủ thuộc lứa U20 Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2017 và đa phần chủ yếu là những gương mặt từng khoác áo U16 Việt Nam hồi năm ngoái. Do sự vắng mặt của những cầu thủ như Quang Hải, Hà Đức Chinh, Trọng Đại, Tiến Dụng... Do đó, HLV Đinh Hồng Vinh đã quyết định lựa chọn một đội trưởng mới. 
 
Sau buổi tập chiều 11/2, chiếc băng đội trưởng của U18 Việt Nam đã được xác định, người được giao trọng trách là hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ của Hà Nội FC cũng là người giàu kinh nghiệm nhất trong đội hình của HLV Đinh Hồng Vinh và đều được số đông đồng đội tín nhiệm. 
 
Đoàn Văn Hậu là trụ cột trong màu áo ĐT U19 Việt Nam thời HLV Hoàng Anh Tuấn và anh chính là người có công lớn trong quá trình chinh phục tấm vé tham dự U20 World Cup 2017.