Cụ thể, công nghệ quay chậm video (VAR) sẽ được áp dụng cho các trận cầu tại U20 World Cup. Trước đó, FIFA Club World Cup 2016 là giải đấu quốc tế đầu tiên được FIFA cho áp dụng công nghệ quay chậm video này.

Ngay khi được đưa vào sử dụng, công nghệ VAR đã cho ra đáp số cho một tình huống gây tranh cãi ở giải đấu đó. Trong tình huống siêu sao Cristiano Ronaldo ghi bàn vào lưới Club America, tổ trọng tài đã phải nhờ đến các video quay chậm mới xác định bàn thắng hợp lệ.

Tuy nhiên, bản thân các ngôi sao Real Madrid cho dù được hưởng lợi nhờ công nghệ VAR nhưng vẫn không mấy hứng thú. Ronaldo thì cho rằng công nghệ truyền hình không nên can thiệp quá sâu vào bóng đá.

Tiền vệ Luka Modric thì nhấn mạnh bóng đá không còn hấp dẫn nếu có sự hỗ trợ của công nghệ video. Lucas Vazquez lại cho rằng sẽ thật nhàm chán nếu trận đấu cứ phải tạm dừng để chờ trọng tài xem lại băng quay chậm.

Song bất chấp những tranh cãi đó, U20 World Cup sẽ là giải đấu tiếp theo được thí điểm công nghệ tân tiến này.

“FIFA đã thảo luận về công nghệ VAR từ năm 2016, và chúng tôi vừa thông báo với Ban tổ chức U20 World Cup về việc áp dụng công nghệ này ở giải đấu sắp tới. Cho dù chưa có quyết định chính thức trên toàn cầu, nhưng các giải đấu trẻ như thế này là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi thử nghiệm sâu hơn trước khi áp dụng rộng rãi”, một quan chức FIFA phát biểu.

Như vậy, lứa U20 Việt Nam với những Đức Chinh, Trọng Đại, Minh Dĩ sẽ có vinh dự được trải nghiệm công nghệ mới nhất của FIFA tại Hàn Quốc vào hè này.

Ở giải U20 World Cup, mục tiêu mà HLV Hoàng Anh Tuấn đặt cho U20 Việt Nam là vượt qua vòng bảng. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam lọt vào World Cup của sân chơi 11 người.