Trong số các sao trẻ lứa tuổi U20, có một tài năng gốc Việt đang hé lộ khả năng về thi đấu cho quê hương. Đó là cầu thủ Việt kiều có tên Tony Tuấn Anh – người từng sang CLB danh tiếng Udinese (Ý) để thử việc. Hiện tại Tuấn Anh đang chơi bóng cho U19 Bohemians Praha 1905.

Nhân chuyến đi châu Âu cùng U20 Việt Nam sắp tới, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã chuyển trường hợp của Tony Tuấn Anh đến các bộ phận chuyên môn của VFF. Nếu các cuộc thương thuyết thành công, viễn cảnh HLV Hoàng Anh Tuấn có thêm viện binh chất lượng cao trước thềm World Cup U20 là hoàn toàn khả thi.

Tony Tuấn Anh sinh năm 1999, cao 1m80. Anh gia nhập Học viện bóng đá của Bohemians Praha năm 2011 và đã trải qua nhiều lứa trẻ của CLB để tiến đến lứa U19 hiện nay. Mùa giải 2016 vừa qua, Tuấn Anh ghi được 15 bàn thắng trong vai trò một tiền vệ tấn công.

NÓNG: U20 Việt Nam thắp sáng hy vọng World Cup với tài năng châu Âu

Tony Tuấn Anh là một tiền vệ tấn công triển vọng

Nhận thấy tiềm năng to lớn của cầu thủ gốc Việt, CLB nổi tiếng Sparta Praha từng ngỏ ý muốn chuyển nhượng Tony Tuấn Anh vào năm 2015. Tháng 12 vừa qua, Tuấn Anh có chuyến hồi hương đầy thú vị đã cùng gia đình (quê gốc cha mẹ cậu ở Bắc Giang).

‘Em hy vọng sẽ nhận được lời mời từ LĐBĐ Việt Nam và có ngày trở lại quê hương sớm nhất có thể’, Tony Tuấn Anh cho biết.

Hiện VFF vẫn chưa có động thái cụ thể nào với trường hợp của Tony Tuấn Anh. Tuy nhiên trước mắt việc tiền vệ công này về khoác áo các lứa U20 hay U23 Việt Nam trong năm nay sẽ gặp trở ngại, bởi U19 Bohemians Praha 1905 khó lòng nhả quân vì mùa bóng ở Séc đang ở giai đoạn nước rút. 

NÓNG: U20 Việt Nam thắp sáng hy vọng World Cup với tài năng châu Âu

Cầu thủ gốc Việt sẵn sàng về đóng góp cho đội tuyển quê hương