U20 Uruguay vô địch U20 khu vực Nam Mỹ
 
Trong khi những đội bóng giành vé dự U20 World Cup 2017 của châu Á được xác định từ cuối năm ngoài thì ở các châu lục khác mới xác định xong những tên tuổi sẽ giành vé đến Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Mới đây nhất, Giải U20 thế giới đã xác định thêm 4 đội đến từ châu Mỹ. 
 
Trải qua vòng chung kết U20 khu vực Nam Mỹ 2016, 4 đội giành vé dự World Cup gồm Uruguay, Ecuador, Venezuela và Argentina, đội bóng từng năm lần vô địch giải này là Brazil đã thất bại không thể góp mặt tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới.
 
Đây đều là những đội bóng trẻ có thực lực và họ được đánh giá là những ứng viên cho chức vô địch. Mặc dù chưa có kết quả bốc thăm nhưng U20 Việt Nam rất có thể sẽ rơi vào bảng với những đối thủ đến từ Nam Mỹ. 
 
Hiện tại, VCK World Cup U20 2017 đã xác định được 16 trong tổng số 24 đội tham dự. Khu vực châu Á gồm Nhật, Iran, Việt Nam, Saudi Arabia và chủ nhà Hàn Quốc. Khu vực châu Đại Dương có hai suất gồm New Zealand và Vanuatu. Châu Âu cũng đã xác định năm suất gồm Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha. Tám suất còn lại chia đều cho hai khu vực châu Phi và Bắc-Trung Mỹ, Caribe chưa thi đấu.
 
U20 World Cup 2017 diễn ra từ ngày 20/5 đến 11/6 tại Hàn Quốc. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng tại giải U20 thế giới lần đầu tham dự này.