Đội hình xuất phát

U19 HAGL: Đình Long, Du Học, Văn Dũng, Hoàng Uy, Minh Bình, Hoàng Tú, Quang Nho, Minh Quyền, Cảnh Anh, Bảo Toàn, Minh Hiếu.

U19 Viettel: Đức Minh, Tấn Tài, Sỹ Chiến, Xuân Kiên, Tiến Anh, Hữu Thắng, Hoàng Hùng, Văn Quyết, Anh Đức, Mạnh Dũng, Văn Hợp.

Bàn thắng

U19 Viettel: Hữu Thắng (90').

Diễn biến trận đấu

Được đánh giá là 2 ứng cử viên vô địch VCK U19 Quốc gia 2018, không bất ngờ khi cả hai đội cống hiến những màn đôi công hấp dẫn. Tuy nhiên, Viettel vẫn là đội tỏ ra trội hơn ở những tình huống cụ thể.

Nếu như Viettel tấn công chủ yếu ở cánh trái với sự xuất hiện của Trương Tiến Anh thì HAGL cũng sẵn sàng tổ chức những pha phối hợp nhóm nhỏ rồi lên bóng từ giữa sân. Trong hiệp 1, các cầu thủ Viettel có ít nhất 2 cơ hội đối mặt. Phút 22, Trương Tiến Anh nhận pha chọc khe khi chồng biên tốt của cầu thủ hậu vệ, xộc thẳng vào vòng cấm rồi đối mặt với thủ môn Phạm Đình Long nhưng không thể thắng được đối thủ.

Tới phút 41, Mạnh Dũng nhận bóng rồi chọc khe đẹp mắt, Sĩ Chiến đối mặt Đình Long rồi dứt điểm hiểm học nhưng đối thủ cản phá thành công. Trong khi đó, HAGL cũng có một số pha tấn công nguy hiểm nhưng các cầu thủ tỏ ra hụt hơi ở những tình huống cuối cùng.

Sang hiệp 2, Viettel tiếp tục thi đấu trên cơ nhưng các cơ hội không đến nhiều, trong khi HAGL tuy có nhiều pha phản công 4 đánh 2, 3 đánh 2 nhưng không thể tận dụng được. Phút 90, từ một pha tạt bóng bên cánh trái, thủ môn Đình Long phá bóng không thành công, Hữu Thắng nhanh chân dứt điểm ghi bàn thắng cho Viettel. 

Thắng 1-0, Viettel giành tấm vé đầu tiên lọt vào bán kết VCK U19 Quốc Gia.

Xem lại U19 HAGL vs U19 Viettel