Nhằm chuẩn bị kế hoạch dài hạn cho U19 Việt Nam hướng đến giải châu Á 2018 diễn ra vào năm sau tại Indonesia, VFF đã bổ nhiệm HLV Đinh Hồng Vinh dẫn dắt những cầu thủ trẻ thuộc lứa U18 và vừa có chuyến du đấu tại Trung Quốc. Được cọ xát với những đối thủ mạnh, U19 Việt Nam đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm. 
 
Theo đó, HLV Đinh Hồng Vinh hài lòng với các học trò sau màn tập huấn vừa qua tại Trung Quốc. Theo đó, vị chiến lược gia gốc Gia Lai tin rằng U19 Việt Nam sẽ vượt qua được vòng loại U19 châu Á 2018 diễn ra vào cuối năm nay. 
 
Đánh giá về các học trò sau đợt tập huấn tại Trung Quốc vừa qua, HLV Đinh Hồng Vinh chia sẻ: "Tôi hài lòng về tính kỷ luật của các em. Tuy nhiên, Các em còn chưa tự tin, đặc biệt là khâu dứt điểm. Các em còn khá nhỏ tuổi, sinh năm 1999, 2000 nên khi gặp các đối thủ lớn tuổi hơn, áp lực xử lý khung thành chưa vững vàng. Đây là điều cần phải cải thiện. Đối với vấn đề này, khi các em được thi đấu, cọ xát nhiều thì sẽ dần hoàn thiện bản thân ở khả năng dứt điểm", ông Vinh chia sẻ với Goal.com.
 
Nói về mục tiêu của U19 Việt Nam, HLV Đinh Hồng Vinh cho biết: Mục tiêu chính của đội là rà soát lực lượng để chuẩn bị cho hai giải đấu chính vào cuối năm. Đội hình này là đội hình cơ bản cho U19 Việt Nam trong năm nay còn U20 tham dự U20 World Cup là đội hình khác nữa. Những nhân tố tốt nhất trong đội hình này sẽ được HLV Hoàng Anh Tuấn cân nhắc, lựa chọn vào U20 Việt Nam. Theo đó, U19 Việt Nam sẽ hướng đến vòng loại U19 châu Á và giải ĐNÁ 2017.