Chúng tôi đánh giá rất cao năng lực cũng như tâm huyết của HLV Hoàng Anh Tuấn, nên đã tiến hành ký hợp đồng từ giải U.19 châu Á hồi năm ngoái và không có lý do gì để hủy bỏ hợp đồng này cả. Anh Tuấn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình’, ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Sau khi U20 Việt Nam trở về từ FIFA World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc đã có nhiều luồng ý kiến khen chê khác nhau cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. Đặc biệt, ông Đoàn Nguyên Đức – phó Chủ tịch VFF đã có ý chê bai cách huấn luyện của nhà cầm quân gốc Khánh Hòa. Song, chủ trương của VFF là vẫn đặt niềm tin tuyệt đối với HLV Hoàng Anh Tuấn.

VFF vẫn thực sự cần đến vai trò của HLV Hoàng Anh Tuấn dù U20 Việt Nam sớm về nước. Khi đội U20 đã hoàn tất sứ mệnh lịch sử của mình để bước sang một giai đoạn khác thì anh Tuấn vẫn được giao trọng trách dẫn dắt đội U18. Chủ trương nhất quán của VFF là từ nay sẽ giao hẳn một đội trẻ cho một HLV (từ khi là đội U18 cho đến lúc trở thành đội U.20), chứ không phải cứ một cấp độ lại giao cho một người, sẽ không định hình được lối chơi xuyên suốt’, Phó chủ tịch thường trực VFF cho biết thêm.

Theo kế hoạch, U18 VN sẽ tập trung vào tháng 8/2017 để tham dự giải U.19 Đông Nam Á từ ngày 4 – 17.9 tại Myanmar. Đội U18 VN được xếp làm hạt giống, cùng bảng với Lào, Đài Bắc Trung Hoa và Macao. Với điều lệ quy định 10 đội nhất bảng và 5 đội nhì xuất sắc nhất để đi tiếp, VFF giao chỉ tiêu cụ thể cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn là lọt vào VCK U19 châu Á 2018.

Về việc HLV Hoàng Anh Tuấn có lên tuyển U22 VN tại vòng loại U.23 châu Á và SEA Games 29 để làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng hay không, lãnh đạo VFF phát biểu: ‘Chúng tôi không thể can thiệp sâu vào vấn đề này mà để hai HLV tự bàn bạc với nhau sao cho quá trình chuẩn bị của đội cũng như công việc đạt kết quả tốt nhất’.