“Lý do toàn đội chỉ chơi ở mức trung bình vì đa phần các cầu thủ HAGL dự giải chỉ đá rất ít ở mùa giải vừa qua. Số còn lại thì bị chấn thương ở các mức độ khác nhau. Tiến bộ nhất chỉ có A Hoàng”, nhà cầm quân 39 tuổi nhận xét về các học trò.

Bên cạnh đó, thầy “Giôm” cũng chỉ trích lối đá phổ biến ở V-League đã tác động đến phong cách chơi bóng của các cầu thủ HAGL.

“Tôi có yêu cầu các học trò chơi theo phong cách bóng ngắn, ban bật nhỏ. Thế nhưng ở V-League, đa phần các đội đều chơi bóng dài, vì thế lối chơi chung của toàn đội đã bị ảnh hưởng”, HLV Graechen nhận xét.

Tuy rằng đã không thể bảo vệ được chức vô địch giải U21 quốc tế, nhưng vị chiến lược gia người Pháp vẫn khá lạc quan về tương lai của CLB HAGL. Ông tin rằng các lứa cầu thủ tiếp theo của học viện HAGL JMG sẽ còn xuất sắc hơn thế hệ của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

“HAGL còn nhiều tài năng sau lứa 95,96 của Công Phượng, Xuân Trường. Nếu mọi việc đi đúng lộ trình tập luyện, tôi tin những lứa sau sẽ toàn diện hơn vì họ có thể hình tốt hơn nhiều”, thầy “Giôm” khẳng định.

Trở lại với trận tranh hạng 3 chiều nay, U21 HAGL đã vượt qua U21 Việt Nam với tỉ số 1-0 để đoạt tấm huy chương đồng an ủi. Đây cũng là giải đấu U21 cuối cùng của lứa 1995 gồm những Công Phượng, Xuân Trường, Đông Triều. 

Clip U21 HAGL - U21 Việt Nam: 1-0