Khi được hỏi về diễn biến giải U21 quốc tế đang thi đấu, tiền vệ sinh năm 1995 cho biết anh chỉ muốn tận hưởng cảm giác được thi đấu bên cạnh các đồng đội U21 HAGL và thầy “Giôm”.

“Đây có lẽ là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong sự nghiệp cầu thủ của tôi. Lúc này, tôi như được trở về nhà sau hơn một năm đi xa. Tôi sẽ nhớ mãi những phút giây này”, Xuân Trường cảm động.

Thêm vào đó, anh có những nhận xét tích cực về người “đóng thế” Tuấn Anh ở giải U21 quốc tế, tiền vệ trẻ Phan Thanh Hậu.

“Ở giải đấu này, thầy Giôm bố trí Thanh Hậu đá lùi hơn một chút để đảm trách nhiệm vụ phòng ngự, còn tôi chủ yếu chơi tấn công. Vì vậy chúng tôi đã hỗ trợ nhau tương đối tốt ở khu trung tuyến. Thanh Hậu luôn cố gắng và tiến bộ từng ngày trong cả tập luyện và thi đấu chính thức. Điểm mạnh nhất của Hậu là ý chí vươn lên. Đó là điều tôi rất thích ở cậu ấy”, Xuân Trường ngợi khen đồng đội. 

Ngoài ra, Xuân Trường cho biết đấu trường K-League Classic sẽ là thử thách mới mẻ với anh. Hành trang tiền vệ 21 tuổi mang sang Gangwon FC sẽ không có sự tự mãn.

“May mắn cho tôi là được chinh chiến ở những môi trường khắc nghiệt như K-League và AFF Cup, bởi vậy tâm lý tôi đã vững hơn rất nhiều. Mùa giải tới, việc được chơi ở đội 1 vừa là cơ hội, cũng là thử thách lớn cho tôi”, Xuân Trường tâm sự.

Bên cạnh đó, Xuân Trường chỉ ra lối đá sở trường của các CLB Hàn Quốc: “Bóng đá Hàn Quốc chuộng lối chơi tấn công biên, lật cánh đánh đầu. Kỹ năng tạt cánh, chuyền dài đã được tôi luyện tập từ khi còn ở học viện HAGL JMG, và rèn giũa qua năm tháng thi đấu. Tuy nhiên nó chưa thấm vào đâu so với đòi hỏi tại đây”.