Sau khi đồng đội Xuân Trường bỏ lỡ ở loạt sút thứ 4, áp lực đổ dồn lên vai Công Phượng. Nếu Công Phượng không thực hiện thành công quá luân lưu thứ 5, U21 HAGL chính thức trở thành cựu vương.

Và trong áp lực từ kỳ vọng của người hâm mộ, áp lực từ hàng nghìn khán giả trên sân vận động Thống Nhất và hàng triệu khán giả truyền hình đang dõi theo, áp lực từ chính bản thân sau một năm bết bát, Công Phượng đã sử dụng “bài tủ” của mình mỗi khi đá penalty: kỹ thuật panenka.

Cần phải nói thêm là Công Phượng đã rất nhiều lần thành công với kiểu đá phạt đền này ở các giải đấu chính thức. Các nạn nhân của Công Phượng có thể kể đến U19 Singapore, U23 Macau, U19 Nhật Bản.

Song, cũng đã có lần cầu thủ xứ Nghệ thất bại. Đó là trận đấu với U23 Brunei ở Sea Games 25. Công Phượng dứt điểm đầy tự tin nhưng bóng đi trúng xà ngang, và anh cũng thất bại ở pha đá bồi.

Dẫu sao pha hỏng ăn đó cũng đến trong bối cảnh U23 Việt Nam thắng đậm U23 Brunei tới 6-0. Còn ngày hôm nay, quả panenka của Công Phượng đã trực tiếp khiến đội nhà thất bại.

Quan trọng hơn, nó khiến gánh nặng tâm lý tiếp tục đè nặng lên Công Phượng. Hy vọng chân sút 21 tuổi sẽ tỏa sáng ở trận tranh hạng 3 để khép lại một năm 2016 đáng quên với cá nhân anh.

Video U21 HAGL vs U21 Yokohama 0-0, pen 2-3:

Loading the player...

Cùng nhìn lại lịch sử đá luân lưu kiểu panenka của Công Phượng: