Khi được hỏi cảm nghĩ về việc trở lại HAGL thi đấu ở giải quốc nội, Công Phượng cho biết: “Tôi vẫn có nhữn đồng đội lâu năm cùng chinh chiến ở mùa giải tới, vì vậy tôi sẽ tận hưởng khoảng thời gian này. Hy vọng HAGL sẽ đạt thành tích tốt hơn năm ngoái”.

Bên cạnh đó, chân sút sinh năm 1995 không cho rằng trở lại HAGL là một bước lùi trong sự nghiệp. Công Phượng cho rằng mỗi môi trường bóng đá có một điểm mạnh riêng, nhưng ở đâu cũng đòi hỏi cầu thủ phải cạnh tranh gắt gao và hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

“Mục tiêu lâu dài của tôi vẫn là ra nước ngoài thi đấu và được ra sân nhiều hơn. Chính vì vậy, mùa giải tới là bước đệm để tôi rèn luyện để thực hiện dự định này”.

Mùa giải vừa qua đối với cá nhân Công Phượng thật đáng quên. Cầu thủ gốc Nghệ An chỉ được ra sân 5 lần (1 trận đá chính, 4 trận dự bị) trong màu áo CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản). Trở về ĐTQG, Công Phượng không gây được nhiều ấn tượng trong suốt chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016.

Tối mai 20/12, Công Phượng và đồng đội sẽ có trận đầu tiên tại giải U21 quốc tế báo Thanh Niên. Cầu thủ này đã có những nhận xét tích cực về đối thủ U21 Thái Lan:

“U21 Thái Lan là một đối thủ rất mạnh. Bóng đá Thái luôn có các lứa cầu thủ giỏi, tư duy chiến thuật và kỹ thuật cơ bản tốt. Chúng tôi cần phải hết sức tập trung trong trận đấu tới”.

Trận đấu giữa U21 HAGL và U21 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/12 trên sân vận động Thống Nhất. Hai ngày sau, U21 HAGL sẽ có trận cuối vòng bảng gặp U21 Gangwon (Hàn Quốc).