Công Phượng đang trải qua một năm 2016 đáng quên, một nốt trầm trong sự nghiệp. Từ CLB Mito Hollyhock cho tới ĐT Việt Nam, Phượng luôn phải mang kiếp dự bị. Cơ hội thể hiện mình thì ít trong khi sự kỳ vọng của NHM đối với chàng trai xứ Nghệ chưa bao giờ vơi đi cả. 

Nhưng Phượng phải hiểu rằng, NHM có yêu thì mới có sự kỳ vọng, mong chờ lớn đến thế với màn trình diễn của một cầu thủ trẻ ở một giải đấu chỉ mang tính chất giao hữu như U21 Quốc tế 2016. 
 
Đã có những thời điểm các cổ động viên và chính bản thân Công Phượng cảm thấy thất vọng, chán chường về phong độ trồi sụt của mình. Nhưng sau tất cả, khi Phượng solo ghi bàn vào lưới U21 Gangwon (Hàn Quốc), cảm xúc của khán giả cả nước vẫn vẹn nguyên như khi chàng trai 19 tuổi ngày nào khuynh đảo vòng loại U19 châu Á hay giây phút khiến cả sân Mỹ Đình vỡ òa với bàn thắng kinh điển vào lưới U19 Australia.
 
Công Phượng vẫn còn vụng về, hậu đậu lắm – Thầy Giôm đã nói như thế ngay cả khi Phượng tỏa sáng trong chiến thắng trước U21 Gangwon. Trong tâm khảm của NHM cũng như ông thầy người Pháp hiểu hơn ai hết rằng Phượng cần thời gian để trở lại là chính mình. 
 
Bóng đá Việt Nam từng có nhiều tài năng kiệt xuất song không phải ai cũng tạo nên được những khoảnh khắc bùng nổ như Công Phượng. Hãy cứ chơi thứ bóng đá vị cảm xúc, NHM sẽ không bao giờ quay lưng lại với mình. Đô Lương đất cằn còn chẳng sợ, xá chi gian nan phải cúi đầu, phải không Công Phượng?

Video Màn trình diễn của Công Phượng trước U21 Gangwon