HLV Da Han Lim từng tuyên bố sẽ phế truất ngôi vương của U21 HAGL
 
Phát biểu trước trận khai mạc Giải U21 quốc tế 2016, HLV Da Han Lim tuyên bố sẽ “truất phế sự thống trị của U21 HAGL” với 2 chức vô địch liên tiếp tại giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên. Thế nhưng, nhiều người tỏ ra hoài nghi về năng lực của đội bóng đến từ Hàn Quốc khi họ sang Việt Nam với đội hình quá trẻ. 
 
Ngay trận đầu ra quân, U21 Gangwon đã bị U21 Thái Lan vùi dập với tỷ số đậm 6-2. Sau trận đấu, nhiều người cho rằng Thái Lan mới chính là đối thủ thực sự của U21 HAGL, còn U21 Gangwon chỉ là "con hổ giấy". 
 
Phát biểu sau trận thua muối mặt trước U21 Thái Lan, HLV Da Han Lim cho biết: "Lực lượng U21 Gangwon tôi mang sang giải lần này chủ yếu là các cầu thủ hiện đang khoác áo các đội bóng của các trường cấp 3 tại Hàn Quốc. Không có một gương mặt nào được ăn tập chuyên nghiệp từ nhỏ góp mặt trong đội hình. Lực lượng còn quá trẻ nên chúng tôi xác địch tham gia giải đấu này chủ yếu là để cho các cầu thủ học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như được thi đấu cọ xát với những đội bóng lớn tuổi hơn và có trình độ cao hơn".
 
"Bại tướng" trước U21 Thái Lan cho biết thêm: "Xác định tham dự giải với mục tiêu học hỏi nên chúng tôi không quá đặt nặng vấn đề thành tích. Từ khi nhận lời tham dự giải của BTC cách đây 1 tháng, tôi đã tập hợp những cầu thủ tốt nhất ở các trường cấp 3 Hàn Quốc chuẩn bị tham dự giải". 
 
Với đội hình quá trẻ và non kinh nghiệm, U21 Gangwon đánh tiếng thách thức với U21 HAGL, đội bóng 2 năm liền vô địch Giải U21 quốc tế như một trò đùa. Vào ngày 22/12 tới, đoàn quân của HLV Guillaume Graechen sẽ trực tiếp đối đầu với đội bóng từ Hàn Quốc. Trước đó, U21 HAGL sẽ gặp U21 Thái Lan vào chiều tối 20/12 trên sân Thống Nhất.