Trung vệ Bùi Tiến Dũng khoác áo U21 Việt Nam
 
Trung vệ Bùi Tiến Dũng từng sát cánh cùng U21 HAGL tạo nên cơn "sốt" chưa từng có tại Giải U21 quốc tế 2014 diễn ra ở Cần Thơ. Đoàn quân của HLV Guillaume Gaerchen đã giành chức vô địch năm đó. Sau đó, trung vệ thuộc biên chế của CLB Viettel tiếp tục được HAGL mượn thi đấu ở lượt về V.League 2015 cùng với lứa cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG như Công Phượng, Tuấn Anh...
 
Rất nhiều người cho rằng, Tiến Dũng như một phần của HAGL và luôn có tình cảm đặc biệt với đội bóng phố Núi. Thế nhưng, tại Giải U21 quốc tế 2016 sẽ khác. Trung vệ vừa khoác áo ĐTVN thi đấu tại AFF Cup 2016 sẽ đứng trái tuyến với Công Phượng, Xuân Trường. Không những vậy, Bùi Tiến Dũng còn được BHL và đồng đội U21 Việt Nam bầu chọn là đội trưởng. 
 
Không còn được sát cánh cùng với những cầu thủ quen thuộc như Công Phượng, Văn Toàn mà đứng trái chiến tuyến nên khiến cho Tiến Dũng không khỏi háo hức để được đối đầu. Với lực lượng khá mạnh tại giải đấu năm nay khi kết hợp giữa các tuyển thủ U22 Việt Nam cùng với lứa U19 vừa tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức đặt mục tiêu vô địch Giải U21 quốc tế năm nay. 
 
Trong khi đó, U21 HAGL cũng đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch nên rất có thể 2 đội sẽ chạm trán nhau khi vào vòng trong. Sự có mặt của Tiến Dũng sẽ là chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội còn non kinh nghiệm như Văn Đại, Trần Thành, Tiến Dụng... tại giải đấu năm nay. 
 
Giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 sẽ diễn ra tại sân Thống Nhất (TP.HCM) từ ngày 18 - 27/12.