Mặc dù bị U21 Việt Nam dẫn bàn từ khá sớm nhưng U21 Thái Lan vẫn bình tĩnh triển khai thế trận để rồi ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 3-1 qua đó giành vé vào chung kết. Đối thủ của Thái Lan là U21 Yokohama - đội bóng rất mạnh tại giải đấu năm nay, nhưng HLV Ithsara Srithron vẫn tự tin sẽ giành chức vô địch giải đấu năm nay, 
 
Đánh giá về đối thủ ở trận chung kết, HLV Ithsara Srithron cho hay: "Yokohama là đội bóng mạnh và sở hữu hàng tiền vệ chơi bóng rất kỹ thuật. Tôi sẽ có những đấu pháp hợp lí để đối phó. Hiện tại, vài cầu thủ của tôi đang dính chấn thương và sẽ chờ tình hình của họ để quyết định đội hình ra sân. Tôi nghĩ rằng U21 Thái Lan có 70% cơ hội giành chiến thắng, lên ngôi vô địch".
 
Bên cạnh đó, HLV U21 Thái Lan cũng khẳng định ông đã mang sang Việt Nam đội hình tốt nhất và những cầu thủ này đều có thể thi đấu SEA Games sang năm. "Tôi nghĩ tất cả học trò của tôi tại giải năm nay đều có thể thi đấu ở SEA Games sang năm. Chúng tôi mang sang 90% lực lượng tốt nhất ở độ tuổi U21".
 
Mục tiêu của U21 Thái Lan là hướng đến SEA Games 29 và họ thực sự nghiêm túc khi tham dự U21 quốc tế 2016 bằng lực lượng mạnh nhất của họ và chỉ khoảng 10% số cầu thủ không được các CLB cho lên tuyển. Thông tin thú vị là Sritharo trên danh nghĩa không phải là HLV trưởng của U21 Thái Lan. Ông chỉ là trợ lý nhưng đang tạm thay HLV Srimaka - người đang đi học lớp HLV cấp cao tại quê nhà.