Cụ thể, thầy “Giôm” nhắn nhủ các cầu thủ trẻ HAGL hãy tập trung tối đa cho giải đấu đang diễn ra tại TP.HCM, và không được để các yếu tố ngoại cảnh tác động.

Không cực đoan đến mức thu điện thoại, máy tính bảng của các học trò nhưng HLV Graechen đã đưa ra những lời cảnh báo tới Xuân Trường và các đồng đội.

Vị chiến lược gia 39 tuổi muốn toàn đội tập trung vào chuyên môn, thay vì để ý tới truyền thông, mạng xã hội quá mức.

Theo tiết lộ của một thành viên U21 HAGL, thầy “Giôm” đã dành những lời gan ruột cho các học trò sau buổi tập ngày hôm nay.

“Đây là giải đấu rất quan trọng với sự nghiệp của các bạn. Nó sẽ là cú hích tinh thần rất lớn trước thềm V-League 2017. Vì thế tôi mong tất cả các bạn hãy tập trung cao độ cho trận đấu ngày mai với Thái Lan. Đừng để các vấn đề ngoài chuyên môn chi phối. Hãy suy nghĩ về trận đấu, về đối thủ. Hãy trăn trở xem mình sẽ làm gì nếu được tung vào sân”, HLV Graechen dặn dò học trò.

Những sự lo lắng của ông thầy người Pháp là không thừa. Ai cũng biết sức hút của U21 HAGL ở giải này lớn như thế nào, đặc biệt khi họ có bộ tứ mới ở ĐTQG trở về là Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng.

Thêm vào đó, thầy trò Graechen cũng đang là đương kim vô địch giải đấu. Chính vì vậy, U21 HAGL đã nhận được rất nhiều lời tán tụng, ngợi khen và sự quan tâm đặc biệt trước giờ bóng lăn.

Về tình hình lực lượng, trận đấu ngày mai HLV Graechen sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Phan Thanh Hậu do bị lật cổ chân. Người thay thế khả năng sẽ là tiền vệ Lê Phạm Thành Long.