Ở trận đấu tối 18/12, U21 Việt Nam đã có nhiều đất để thi thố do U21 Myanmar chủ động chọn lối chơi phòng ngự phản công. Không ngạc nhiên khi đội chủ nhà có nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Và một trong những cơ hội đó đã được Văn Hào chuyển hóa thành bàn thắng mở tỉ số.

Tuy nhiên, công sức của toàn đội đã bị thủ môn Quang Tuấn đổ xuống sông xuống bể ở những giây bù giờ cuối cùng. Chung cuộc U21 Myanmar có 1 điểm đầy may mắn.

“Đó chỉ là tai nạn nghề nghiệp của Tuấn. Chẳng phải nhiều thủ môn lão luyện trên thế giới cũng thường mắc sai lầm đấy thôi”, HLV Minh Đức phân bua hộ cậu học trò.

Bên cạnh đó, ông cũng tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của toàn đội: “U21 Việt Nam đã không may mắn ngày hôm nay. Song, cá nhân tôi hài lòng với các cầu thủ. Họ đã chơi nỗ lực”.

Khi được hỏi ấn tượng với vị trí nào, nhà cầm quân 40 tuổi cho biết hàng thủ xứng đáng được điểm cao nhất. Đây là điều khá ngạc nhiên với các phóng viên trong khán phòng, bởi chính sai sót nghiêm trọng cùa hàng thủ đã khiến đội chủ nhà mất điểm phút chót.

Bên cạnh đó, HLV Minh Đức mô tả màn trình diễn của lứa U19 vừa giành vé dự World Cup U20 là “không có gì phải bàn cãi”. Ông tỏ ra hài lòng về phong độ của những Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Tấn Tài và Dương Đức Hào.

Ở loạt trận tiếp theo ngày 20/12, U21 Myanmar sẽ đối đầu với U21 Yokohama. Sau đó 2 ngày, thầy trò ông Phạm Minh Đức sẽ chạm trán đại diện Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng.

 Clip bàn thắng U21 Việt Nam - U21 Myanmar: 1-1