Sau khi hạ U21 HAGL, nhà đương kim vô địch của hai giải đấu U21 quốc tế gần nhất, HLV Ithsara của U21 Thái Lan đang hết sức tự tin.

Một ngày trước trận chung kết, nhà cầm quân của đội bóng xứ chùa vàng đã có những nhận định về trận đấu cuối cùng của giải:

“Chúng tôi có 70% cơ hội hạ U21 Yokohama và lên ngôi vô địch. Điểm mạnh của họ là sở hữu một thủ môn giỏi, cặp tiền vệ trung tâm tốt, còn điểm yếu ư? Tôi không tiện nói ra ở đây”, ông Ithsara tự tin phát biểu.

Về tình hình lực lượng, HLV U21 Thái Lan tiết lộ ông đang chờ đợi tình hình sức khỏe của một vài trụ cột để quyết định đội hình ra sân ngày mai. Tuy nhiên, dù ra sân với gương mặt nào thì U21 Thái Lan cũng sẽ không bị cuốn theo lối chơi của đối thủ.

“U21 Thái Lan sẽ chủ động tạo ra thế trận phù hợp, giăng bẫy U21 Yokohama, khiến họ phải có những điều chỉnh”, HLV Ithsara cho biết thêm.

Có thể hiểu được sự tự tin của thuyền trưởng U21 Thái Lan, bởi đội bóng này đã đánh bại cả hai đội chủ nhà là U21 HAGL và U21 Việt Nam trên chặng đường vào đến chung kết.

Đội hình của đội bóng Đông Nam Á cũng đạt độ chín hơn đối thủ, bởi U21 Yokohama mang danh U21 nhưng thực tế chỉ có độ tuổi trung bình là 18. Còn U21 Thái Lan mang gần như đầy đủ những hảo thủ tốt nhất trong độ tuổi 20, 21 tới Việt Nam.

Ngoải ra, nhà cầm quân này cũng tự tin phát biểu rằng hầu hết lứa U21 đang chinh chiến ở giải U21 quốc tế sẽ chơi tại Sea Games 2017. 

"Tất nhiên chúng tôi cần phải sàng lọc kỹ càng thêm nữa. Nhưng theo tôi có khoảng 90% cầu thủ U21 Thái Lan sẽ sang Malaysia thi đấu ở Sea Games 29", ông Ithsara phát biểu.

Cho dù đội nào giành chiến thắng, giải U21 quốc tế cũng sẽ chứng kiến lần thứ 4 trong 9 lần tổ chức việc đội khách mời nước ngoài mang Cup về nước. 3 giải đấu gần đây từ 2013-2015, chiếc Cup đều ở lại với các đội chủ nhà U21 Việt Nam và U21 HAGL.