Trong buổi tập trên sân Phú Thọ chiều nay, nhà cầm quân 40 tuổi chủ yếu cho các học trò tập nhẹ. Trong đó, những cầu thủ vừa đá chính ở trận bán kết với U21 Thái Lan được thả lỏng ở ngoài sân.

Theo quan sát, HLV Minh Đức không cho đội tập sút phạt đền, cho dù hai lần đọ sức trước giữa U21 Việt Nam - U21 HAGL đều phải phân định thắng thua bằng đá luân lưu 11m.

“Thực ra toàn đội đã tập đá luân lưu trước khi đá bán kết rồi. Đây là trận đấu cuối nên tôi chỉ mong các em thi đấu thật tốt, điều gì đến sẽ đến. Đến Xuân Trường xuất sắc như vậy mà còn đá hỏng. Vậy nên tập đá chỉ một phần nhằm giải quyết vấn đề tâm lý thôi”, HLV Minh Đức phát biểu.

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia gốc Hà Đông khuyên học trò không nên học Công Phượng đá penalty kiểu panenka.

“Đá panenka vào thì không sao, còn không vào thì sẽ bị dư luận chỉ trích là vô trách nhiệm. Bởi vậy tốt nhât các em cứ đá thật mạnh, đừng học theo Công Phượng”, thuyền trưởng U21 Việt Nam khuyên học trò.

Về tình hình lực lượng, HLV Phạm Minh Đức hứa sẽ tạo cơ hội cho những cầu thủ ít được ra sân ở 3 trận đấu vừa qua, đặc biệt là các tuyển thủ U19 như Trần Thành, Minh Dĩ.

“Nhìn chung tinh thần toàn đội đang hết sức thoải mái trước khi gặp U21 HAGL. Năm nay U21 Việt Nam chưa tạo được nhiều bất ngờ ở giải đấu. Tôi chỉ nhắn nhủ các học trò đá cống hiến cho khán giả TP.HCM một trận cầu mãn nhãn. Về đối thủ U21 HAGL, tôi cho rằng ngày mai Công Phượng sẽ tỏa sáng, gây nhiều khó khăn cho chúng tôi”, HLV Minh Đức cho biết thêm.

Trận tranh hạng 3 giữa U21 Việt Nam - U21 HAGL sẽ diễn ra vào lúc 15h30 chiều mai, 27/12.