HLV Tomonobu Hayakawa tỏ ra khá quan tâm đến Văn Toàn khi đưa ra nhiều nhận xét chi tiết về tiền đạo số 9 của U21 HAGL.

“Cậu ấy thừa khả năng thi đấu ở J-League. Ưu điểm lớn của Văn Toàn đó là tinh thần chiến đấu máu lửa, luôn chịu khó tranh chấp bóng trong suốt cả trận đấu. Đó là đức tính cần thiết để chơi bóng ở Nhật”, ông Hayakawa phát biểu.

Bên cạnh đó, nhà cầm quân này đưa ra lời khuyên cho Văn Toàn để phát triển toàn diện hơn. Theo ông, tiền đạo 20 tuổi cần cải thiện kỹ năng dứt điểm chuẩn xác hơn nữa. Với một tiền đạo thì điều quan trọng nhất vẫn là hiệu quả làm bàn.

Trở lại với trận đấu tối qua, U21 Yokohama đã bất ngờ thay đổi lối chơi từ cầm bóng chủ động sang phòng ngự phản công. Theo ông Hayakawa, đây là chủ định của BHL nhằm đối phó với sức mạnh của U21 HAGL.

“U21 HAGL đang là đương kim vô địch, và lại cầm bóng rất tốt. Chính vì vậy chúng tôi phải tìm cách khắc chế lối chơi của họ. Muốn làm vậy, U21 Yokohama phải đá phòng thủ chứ không đôi công như các trận trước được”, thuyền trưởng U21 Yokohama phân tích. 

Với việc hạ bệ nhà vô địch giải U21 quốc tế U21 HAGL, U21 Yokohama đang tràn trề hy vọng trở thành đội bóng Nhật Bản đầu tiên vô địch giải đấu này sau 9 lần tổ chức.

U21 HAGL - U21 Yokohama: 0-0 (pen: 2-3)