Cầu thủ gốc Tuyên Quang đánh giá rất cao đối thủ đến từ xứ Chùa vàng: “Với những gì đã thể hiện sau ngày ra quân, U21 Thái Lan chắc chắn là đội bóng mạnh nhất giải. Họ sở hữu dàn cầu thủ chất lượng, đồng đều ở cả 3 tuyến, lối đá đa dạng và cực kỳ khó chịu”.

Khi đươc hỏi cảm xúc khi lại được khoác áo HAGL thi đấu ở giải U21 quốc tế, Xuân Trường không nổi sự phấn chấn:

“Đã lâu U21 HAGL không có cơ hội thi đấu cùng nhau, bởi vậy cá nhân em rất vui. Đây cũng là giải đấu cuối cùng của em và các bạn ở lứa U21, do vậy em muốn U21 HAGL kết thúc giải đấu thành công”, Xuân Trường chia sẻ.

Ngoài ra, cầu thủ sinh năm 1995 không lấy làm mệt mỏi vì phải chinh chiến tiếp mặc dù vừa trải qua chiến dịch AFF Suzuki Cup cùng ĐTQG. Xuân Trường cho biết U21 quốc tế là cơ hội quý báu để anh chuẩn bị nền tảng thể lực chuẩn bị cho mùa bóng mới tại Hàn Quốc.

Khi được hỏi về cảm xúc khi được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 trên một trang web thể thao, Xuân Trường khiêm tốn: “Em xin được cảm ơn người hâm mộ đã bình chọn cho giải thưởng này. Nhưng danh hiệu chính thức, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016 là Chanathip Songkrasin của Thái Lan, và anh ấy xứng đáng với danh hiệu này”.

Trên bình diện ĐTQG, Xuân Trường cho rằng anh vẫn chưa thi đấu thực sự tốt ở AFF Cup 2016. Trước đó, giới truyền thông luôn coi Xuân Trường là tuyển thủ Việt Nam xuất sắc nhất giải đấu.

“Em thi đấu chưa tốt, mới chỉ ở mức trung bình. May cho em là có nhiều đàn anh giúp đỡ khi thi đấu và truyền đạt kinh nghiệm. Em sẽ cố gắng khắc phục điểm yếu mất bóng nhiều khi thi đấu cho ĐTQG”.

Có lẽ nghe những lời phát biểu của Xuân Trường, người hâm mộ bóng đá nước nhà không khỏi vui mừng vì tiền vệ 21 tuổi này vừa có tài, vừa có đức. Hy vọng trong tương lai, Xuân Trường sẽ còn phát triển thêm nữa để trở thành trụ cột của nền bóng đá nước nhà.